Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

“Lấy đâu ra mà nhiều nhà ngoại cảm đến thế, chỉ lừa đảo thôi”

@ nguontinviet.com


Nhà ngoại cảm

Nhà ngoại cảm "hành lễ" trong vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường... Ảnh Nguyễn Hiếu.


Theo ông Trịnh Ngọc Thạch, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội thì "ở đâu cũng có người xưng là nhà ngoại cảm, lấy đâu ra mà nhiều nhà ngoại cảm đến thế...".


Thưa ông, vừa qua xảy ra tình trạng rất nhiều nhà ngoại cảm lợi dụng lòng tin của người dân để nhận tìm mộ liệt sỹ nhằm trục lợi, ngay cả vụ bác sỹ chủ cơ sở Thẩm mỹ Cát Tường ném xác nạn nhân xuống Sông Hồng hiện lực lượng chức năng cũng như gia đình nạn nhân đang tìm kiếm thi thể cũng xuất hiện nhiều người tự xưng là nhà ngoại cảm đến nhận tìm kiếm, mỗi người chỉ một chỗ khiến gia đình rất hoang mang và phải gọi đến công an để can thiệp. Ý kiến của ông về tình trạng này như thế nào?


Chuyện nhà ngoại cảm thì báo chí cũng nói nhiều rồi, tức là người ta giả danh, mạo danh nhà ngoại cảm nhiều lắm. Họ lừa đảo. gây bức xúc trong xã hội. Chính quyền cần can thiệp và xử lý nghiêm khắc các trường hợp lừa đảo để làm gương. Tôi cho rằng nhà ngoại cảm thật không có nhiều, đa phần đều tự nhận hoặc giả danh để kiếm tiền. Lấy đây ra mà nhiều nhà ngoại cảm thế được, ở đâu cũng có người tự xưng là nhà ngoại cảm. Chúng ta không thể để trường hợp này xảy ra mãi như vậy được!


“Lấy đâu ra mà nhiều nhà ngoại cảm đến thế, chỉ lừa đảo thôi” | Nhà ngoại cảm, Lừa đảo, Tìm mộ liệt sỹ, Mê tín, Tâm linh, Hài cốt liệt sỹ, VTV


Ông Trịnh Ngọc Thạch trao đổi với PV. (Ảnh. Xuân Hải)


Đa số các trường hợp tự nhận là nhà ngoại cảm để kiếm tiền và các đối tượng này cũng chẳng có giấy tờ gì chứng minh nhưng các nhà ngoại cảm “rởm” vẫn lừa được người dân?


Phải có cơ quan kiểm chứng và xác nhận anh là nhà ngoại cảm chứ không thể tự nhận mình là nhà ngoại cảm được. Nếu vậy tôi cũng nhận mình là nhà ngoại cảm mà được à? Phải có giấy tờ gì để làm chứng chứ! Tự nhận mình là nhà ngoại cảm thì không thể chấp nhận được!


Theo ông cần có biện pháp gì để người dân không bị các đối tượng tự xưng là nhà ngoại cảm lừa đảo?


Cái đó thì nhà nước, chính quyền phải vào cuộc ngay thôi và những ai tự nhận mình là nhà ngoại cảm phải chứng minh được anh là ai, anh làm cái gì ở đâu và có giấy tờ gì chứng minh anh là nhà ngoại cảm. Còn nếu khi phát hiện được đối tượng giả danh thì phải xử lý nghiêm khắc để răn đe các đối tượng khác.


Và mới đây Công an Quảng Trị đã bắt đối tượng tự xưng mình là nhà tâm linh (“cậu Thủy”) ở Bắc Ninh do giả danh nhà ngoại cảm – nhà tâm linh để lừa đảo trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và thu đến gần 8 tỷ đồng. Đó là động thái đầu tiên của cơ quan chức năng trong việc chấn chỉnh tình trạng “nở rộ” nhà ngoại cảm thưa ông?


Theo tôi đối tượng nào vi phạm phải khởi tố và bắt ngay để xử lý chứ không thể để xảy ra tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực tâm linh làm cho người dân thêm đau xót. Người ta đã mất con rồi còn giả danh lấy xương động vật để nói là xương người, là hài cốt liệt sỹ đó là việc làm bất nhân. Những trường hợp đó theo tôi phải xử lý nghiêm theo pháp luật.


Xin cảm ơn ông!

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes