Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

Phong tỏa ngay nhà bồ nhí mua từ tiền tham ô của Dương Chí Dũng

@ nguontinviet.com


Khu căn hộ toà nhà Pacific Palace có giá tới hàng trăm triệu đồng/m2 - Ảnh minh hoạ

Khu căn hộ toà nhà Pacific Palace có giá tới hàng trăm triệu đồng/m2 - Ảnh minh hoạ


Trao đổi với PV sáng nay 17/10, ông Nguyễn Thanh Thủy, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp, cho biết nếu 2 căn hộ mà bị can Dương Chí Dũng - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải - mua cho bồ nhí có liên quan đến nghĩa vụ phải thi hành án của bị cáo hoặc do nguồn gốc phạm tội mà có thì các cơ quan tiến hành tố tụng phải áp dụng ngay các biện pháp cần thiết như kê biên, cấm chuyển dịch để đảm bảo thi hành án sau này.


Theo ông Thuỷ, việc thi hành án dân sự, thu hồi tiền về cho ngân sách nhà nước sau vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đang gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp. Một phần nguyên nhân xuất phát từ việc các cơ quan tố tụng trước đây đã không làm tốt trong việc đảm bảo tài sản của các bị can để thi hành án.


“Nếu không làm tốt việc phong tỏa, kê biên tài sản của những người liên quan trong vụ án thì khi tòa xử xong, bản án có hiệu lực sẽ không có tài sản để thi hành án hoặc thời điểm đó có tài sản nhưng đã bị tẩu tán” - ông Thủy nói.


Ông cho rằng theo quy định việc niêm yết, phong tỏa tài sản phải được thực hiện nghiêm. Làm như thế để trong vụ việc xảy ra ở Vinalines có thể tránh được những vấn đề như ở Vinashin.


Phong tỏa ngay nhà bồ nhí mua từ tiền tham ô của Dương Chí Dũng | Tham nhũng, Chủ tịch Vinalines, Vinalines, Tình nhân, Cựu chủ tịch Dương Chí Dũng, Người tình, Căn hộ, Dương Chí Dũng bị bắt


Khu căn hộ ở toà nhà Sky City ở phố Láng Hạ - Ảnh minh họa


Như đã thông tin, kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công án vừa chuyển tới VKSND Tối cao đề nghị truy tố các bị can trong vụ án tham nhũng trong việc mua ụ nổi 83M tại Vinalines, bị can Dương Chí Dũng với tư cách là Chủ tịch HĐQT Vinalines đã cấu kết cùng Mai Văn Phúc, Tổng giám đốc Vinalines và các cá nhân khác làm cố ý làm trái trong việc đầu tư, tổ chức đấu thầu, thanh toán trong việc mua ụ nổi 83M, gây thiệt hại cho nhà nước hàng trăm tỉ đồng.


Trong vụ án này, Dương Chí Dũng đã chỉ đạo các đồng phạm nâng khống số tiền mua ụ nổi để tham ô khoảng 1,666 triệu USD.


Lần theo các đầu mối, cơ quan điều tra phát hiện Dương Chí Dũng đã dùng tiền tham ô để mua cho bồ nhí - người đã con riêng với mình - 2 căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Nội, một căn tại tầng 29 tòa tháp B, tòa nhà Sky City Tower (phố Láng Hạ, Hà Nội) và một căn tại tòa nhà Pacific (nằm trên góc phố Phan Bội Châu và phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Theo giá thị trường, căn hộ ở tòa nhà Pacific có giá tới hàng trăm triệu đồng/m2, trong khi toà nhà Sky City là trên 2 ngàn USD/m2.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes