Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Tháng 1/2014, tàu ngầm Hà Nội về tới Cam Ranh

@ nguontinviet.com


Tàu ngầm Hà Nội chuẩn bị rời vị trí neo đậu trong chuyến thử nghiệm trên biển cuối cùng vào đầu tháng 10/2013, bên trong là tàu ngầm Hải Phòng mới được hạ thủy vào tháng 08/2013

Tàu ngầm Hà Nội chuẩn bị rời vị trí neo đậu trong chuyến thử nghiệm trên biển cuối cùng vào đầu tháng 10/2013, bên trong là tàu ngầm Hải Phòng mới được hạ thủy vào tháng 08/2013


Trong khuôn khổ hợp đồng mua bán 6 tàu ngầm điện-diesel Kilo 636 giữa Việt Nam và Nga, chiếc tàu ngầm đầu tiên trong hợp đồng này mang tên Hà Nội sẽ được bàn giao cho Việt Nam trong tháng 11/2013.


Trước đó, tàu ngầm Hà Nội đã trải qua giai đoạn thử nghiệm tĩnh tại nhà máy, quá trình thử nghiệm này kết thúc vào ngày 25/12/2012. Tiếp đó, con tàu tiếp tục trải qua 2 chuyến thử nghiệm dài ngày trên biển. Lần thử nghiệm trên biển đầu tiên được thực hiện từ ngày 16/04-27/06/2013.


Chuyến thử nghiệm này còn kết hợp đào tạo thủy thủ tàu ngầm cho phía Việt Nam. Từ ngày 04-17/07/2013 tàu ngầm Hà Nội tiếp tục trải qua quá trình thử nghiệm cấp nhà nước. Đại diện nhà máy đóng tàu Admiralty cho biết, các thử nghiệm với tàu ngầm Hà Nội đạt hiệu suất tuyệt vời lên đến 99%.


Chuyến thử nghiệm trên biển cuối cùng của tàu ngầm Hà Nội vừa được thực hiện vào đầu tháng 10/2013. Tàu ngầm Hà Nội vừa được đưa trở lại cảng của nhà máy đóng tàu Admiralty trong tuần thứ 2 của tháng 10/2013. Tại đây tàu ngầm Hà Nội sẽ được khoác lên mình một “bộ áo mới”, bên cạnh đó, nhà máy đóng tàu Admiralty sẽ tiến hành lắp đặt thêm một số thiết bị.


Tháng 1/2014, tàu ngầm Hà Nội về tới Cam Ranh | Tàu ngầm Kilo, Kilo 636, Hải quân, Nga, Quân sự, Tàu chiến, Hải quân Việt Nam


Tàu ngầm Hà Nội sẽ được đưa về Việt Nam bằng một tàu dock chuyên dụng. Ảnh minh họa.


Trước khi tiến hành bàn giao cho phía Việt Nam, tàu ngầm Hà Nội sẽ được kiểm tra tổng thể thêm một lần nữa để đảm bảo tất cả các hệ thống của tàu ngầm đều hoạt động tốt. Vào tháng 11/2013, tàu ngầm Hà Nội sẽ được đưa lên một tàu dock chuyên dụng để đưa về Việt Nam.


Tờ Interfax - AVN trích dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết tàu ngầm Kilo Hà Nội đã vượt qua các cuộc thử nghiệm giao - nhận thành công.


“Các thử nghiệm giao nhận chiếc tàu xuất khẩu đầu tiên đã hoàn thành. Việc chuyển giao sản phẩm cho khách hàng - ký kết biên bản giao - nhận tạm thời – đã được lên kế hoạch vào đầu tháng Mười một năm nay. Cuối tháng 1/2014, tàu ngầm sẽ được đưa đến Cam Ranh, và ở đây sẽ ký kết biên bản cuối cùng về việc tiếp nhận hàng” - nguồn tin cho biết.


Như vậy sau nhiều năm chờ đợi, lực lượng tấn công dưới nước mạnh nhất của Hải quân Việt Nam sắp sửa đi vào hoạt động.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes