Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Vụ chìm ca nô thảm khốc ở Cần Giờ: Bắt khẩn cấp 2 giám đốc

@ nguontinviet.com


Người báo tin không chính xác nên cơ quan cứu nạn tốn thời gian để xác minh.

Người báo tin không chính xác nên cơ quan cứu nạn tốn thời gian để xác minh.


Ngày 24/10, được sự phê chuẩn của VKSND TP HCM, CQĐT Công an TP HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Vũ Văn Đảo (SN 1968, Giám đốc Công ty CP Công nghệ Vệt-Séc) và ông Đinh Văn Quyết (SN 1970, giám đốc Công ty CP Vũng Tàu Marina) để điều tra tội “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn” theo điều 214 Bộ luật Hình sự.


Cơ quan CSĐT (Phòng PC44) Công an TP HCM cũng đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Quyết trên đường Lê Hồng Phong, phường 7, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và nơi làm việc của ông Đảo - văn phòng Công ty Việt - Séc tại KCN Đông Xuyên, TP Vũng Tàu.


Trong quá trình bắt giữ, CQĐT cũng đã thu giữ nhiều tài liệu. Chiều cùng ngày, cả hai người này đã được di lý về TP HCM để phục vụ công tác điều tra.


Như đã thông tin, tối 2/8/2013, tại vùng biển Cần Giờ đã xảy ra vụ chìm ca nô thảm khốc khiến 9 người thiệt mạng. Kết luận ban đầu của Tổ điều tra đặc biệt- Bộ GTVT cho thấy vụ chìm tàu bắt nguồn từ việc sử dụng phương tiện sai mục đích.


Vụ chìm ca nô thảm khốc ở Cần Giờ: Bắt khẩn cấp 2 giám đốc | Chìm ca nô, Chìm tàu, Cứu nạn, Mưa bão, TPHCM, Vũ Văn Đảo, Đinh Văn Quyết


Cứu nạn gặp nhiều khó khăn do trời mưa, bão


Chiếc ca nô gặp nạn là phương tiện dùng để tuần tra, thuộc sở hữu của bộ đội biên phòng, không có chức năng chở khách. Lúc gặp nạn, ca nô này chở đến 30 người trong khi tải trọng cho phép tối đa chỉ được chở 12 người.


Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang làm rõ dấu hiệu các cá nhân liên quan đã “ém” thông tin để tự xoay xở khi tai nạn xảy ra khiến công tác cứu hộ chậm trễ dẫn đến hậu quả thảm khốc.


Trong một diễn biến khác, gia đình của các nạn nhân bị tử nạn đã có đơn yêu cầu những người liên quan bồi thường thiệt hại về mặt dân sự vì đại diện các nạn nhân cho biết họ chưa được bồi thường.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes