Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Vụ tàu đâm nhau: Tìm thấy hai thi thể nạn nhân sau 20 ngày

@ nguontinviet.com


Sima Sapphire, tàu đã đâm vào tàu đánh cá của Tiền Giang.

Sima Sapphire, tàu đã đâm vào tàu đánh cá của Tiền Giang.


Sáng 7/10, ông Phạm Hiển – Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết, liên quan đến việc tàu cá mang số hiệu TG 92819 TS bị tàu Sima Sapphire (quốc tịch Singapore) đâm trên vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu, tối 6/10, ngư dân đánh bắt cá đã tìm thấy thêm hai thi thể nạn nhân nữa nằm trên vùng biển của tỉnh này.


Các thi thể này bị cuốn vào trong phần lưới cá, và một phần thân tàu bị vỡ, nghi là phần thân còn sót lại của tàu đánh cá 92819.


Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành đưa hai thi thể nạn nhân này vào bờ, tiến hành làm các thủ tục xét nghiệm, xác định nhân thân của các nạn nhân.


Như VTC News đã thông tin, tàu đánh cá mang số hiệu TG 92819 TS đang trên đường trở về nhà sau hai tháng đánh bắt cá trên biển, thì bất ngờ bị tàu Sima Sapphire đâm phải vào rạng sáng 16/09.


Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các cơ quan cứu hộ đã cứu ngay tại chỗ được 8 nạn nhân trong tổng số 16 nạn nhân bị mất tích. Qua công tác cứu hộ cứu nạn, có thêm 3 nạn nhân nữa được tìm thấy xác. Đến nay, sau gần 1 tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn, có thêm 2 thi thể nạn nhân nữa được tìm thấy.


Như vậy, cho đến nay, vẫn còn 3 nạn nhân nữa vẫn được tìm thấy xác.


Trước đó, tối 6/10, sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm định thân, vỏ tàu, đồng thời bồi thường và hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ tai nạn, tàu Sima Sapphire đã được phép tiếp tục cuộc hành trình còn lại của mình.


Theo thỏa thuận giữa chủ tàu Sima và người thân nạn nhân, tàu Sima Sapphire đã đồng ý kí quĩ 450.000 USD, bồi thường mỗi gia đình có nạn nhân bị chết từ 13.000 – 19.000 USD/người tùy theo hoàn cảnh, mỗi nạn nhân được cứu sống hỗ trợ 4.000 USD/người.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes