Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Vụ đường phát nổ, phụt lửa: Kết luận ban đầu

@ nguontinviet.com


Đoàn chuyên gia của Sở thu thập các mẫu đất, nước, không khí tại hiện trường vụ nổ mặt đường

Đoàn chuyên gia của Sở thu thập các mẫu đất, nước, không khí tại hiện trường vụ nổ mặt đường


Sáng 29/10, đoàn chuyên gia của Sở KH-CN TPHCM do Giám đốc Sở Phan Minh Tân trực tiếp chỉ đạo đã đến hiện trường vụ đường phát nổ để tìm hiểu nguyên nhân. Đoàn chuyên gia đã lấy các mẫu đất, nước và không khí trong hố và xung quanh hiện trường để mang đi xét nghiệm.


Đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia của Sở vẫn đang tiếp tục phân tích các mẫu thu thập để có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của vụ nổ.


Theo ông Phan Minh Tân, kết quả ban đầu cho thấy, mẫu khí thu được tại hiện trường có hàm lượng khí metan cao hơn so với bình thường. Đây có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự cố nổ mặt đường tại khu vực này.


Nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực dân cư, ngay từ sáng sớm, quận Bình Thạnh đã cho các đơn vị công an, ban chỉ huy quân sự Phường 13 phong tỏa hiện trường, đồng thời cúp điện cục bộ cho đến khi tìm ra nguyên nhân.


Vụ đường phát nổ, phụt lửa: Kết luận ban đầu | Mặt đường phát nổ, Bốc cháy, Mặt đường bốc cháy, TP.HCM


Đến 15h chiều cùng ngày, Sở đã cho đóng điện trở lại ở khu vực này. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xảy ra hiện tượng gì.


Ngày hôm nay (30/10), Sở sẽ tiếp tục thu thập các mẫu khí phân tích để tìm ra nguyên nhân chính xác.


Như đã đưa tin, chiều 28/10 trên đường Bình Lợi, đoạn trước nhà số 236, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã xảy ra một vụ nổ ngay trên mặt đường. Vụ nổ đã khiến lớp nhựa đường bị hất tung lên tạo thành hố rộng khoảng 20cm, sâu gần 40cm. Liên tiếp sau đó nhiều tiếng nổ khác vang lên, rồi một cột lửa bốc cháy dữ dội được hình thành khiến nhiều người hoảng hốt.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes