Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Bão Krosa chưa tan, áp thấp nhiệt đới mới xuất hiện

@ nguontinviet.com


Dự báo đường đi của bão Krosa và áp thấp nhiệt đới.

Dự báo đường đi của bão Krosa và áp thấp nhiệt đới.


Bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cho hay, 7h sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng ven biển miền nam Philippines, với sức gió tối đa 49 km một giờ (cấp 6). Nó có khả năng mạnh lên thành bão số 13 trong năm. Sáng 6/11, vị trí tâm bão trên khu vực phía bắc quần đảo Trường Sa, với sức gió tối đa 88 km một giờ (cấp 9). Trung tâm Khí tượng nhận định, đây sẽ là cơn bão có tốc độ di chuyển nhanh, hướng đi phức tạp.


Ngoài ra, theo một số cơ quan Khí tượng quốc tế, phía đông ngoài khơi Philippines đã hình thành cơn bão khác có tên quốc tế HaiYan với cường độ mạnh, hướng di chuyển về phía biển Đông Việt Nam.


Trong khi đó, lúc 10h hôm nay, tâm bão Krosa cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 160 km về phía bắc, với sức gió tối đa 74 km một giờ (cấp 8), rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Từ chiều nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão Krosa kết hợp với không khí lạnh, vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 7. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và bắc Tây Nguyên từ tối và đêm nay có mưa to.


Để đối phó với diễn biến của bão số 12 và các cơn bão tiếp theo, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã có cộng điện gửi các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và Kiên Giang theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới và của bão số 13, tìm mọi biện pháp thông báo cho chủ phương tiện biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động trú tránh.


Với tàu thuyền hoạt động giữa biển Đông và bắc quần đảo Trường Sa, các địa phương phải kiên quyết chỉ đạo, hướng dẫn di chuyển vào bờ hoặc lên bắc vĩ tuyến 15. Tàu thuyền hoạt động ở khu vực quần đảo Trường Sa phải di chuyển vào bờ hoặc xuống phía nam vĩ tuyến 8, hoặc tìm nơi trú tránh để đảm bảo an toàn.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes