Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Bức thư tuyệt mệnh đẫm nước mắt của người chồng trong vụ án oan 5 năm

@ nguontinviet.com


Bà Đỗ Thị Hằng, nạn nhân trong vụ án oan 5 năm

Bà Đỗ Thị Hằng, nạn nhân trong vụ án oan 5 năm


Cơ quan công an điều tra Bắc Giang đã cho rằng bà Hằng cầm đầu đường dây buôn bán người trái phép mà nạn nhân trong vụ án này là Dương Thị Liễu ở Hiệp Hòa, Bắc Giang.


Năm 1998, tòa án Bắc Giang đã áp dụng điều 115 khoản 2 điểm a, b, điều 157 khoản 1, điều 25, điều 33, điều 38 điểm h, điều 41 bộ luật hình sự tuyên án phạt bà Hằng 5 năm 6 tháng tù giam. Trong đó, 5 năm tù về tội mua bán phụ nữ, 6 tháng về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của công dân. Thời hạn tù tính từ ngày 16/10/1997. Thu hồi bà Hằng 400 nghìn đồng để xung công, bị cáo chịu 50 nghìn đồng án phí HSST.


Sau mấy năm xa cách những tưởng gia đình chị Hằng được đoàn tụ thì ai ngờ rằng người vợ lại bị hàm oan khi cơ quan công an điều tra tỉnh Bắc Giang cho rằng chị Hằng là kẻ chủ mưu cầm đầu đường dây buôn phụ nữ trái phép. Bi kịch gia đình xảy ra từ đây khi Bố chết, mẹ vào tù, 5 đứa con thơ dại không còn chỗ dựa vào đâu.


Cuộc sống bần cùng khi người vợ bị rơi vào vòng lao lý để lại người chồng cùng 5 đứa con nhỏ đói khát. Bản thân người chồng lại mang trong mình nhiều bệnh tật, dù đã nhờ bạn bè làm ở bên tòa án giúp đỡ mà vẫn không được. Người chồng rơi vào bế tắc, cảm thấy bần cùng nên đã quyết định tự vẫn để xuống dưới suối vàng minh oan cho vợ.


Bức thư tuyệt mệnh đẫm nước mắt của người chồng trong vụ án oan 5 năm | Bà Đỗ Thị Hằng, Bắc Giang, Án oan 5 năm, Thư tuyệt mệnh, Chồng tự tử để minh oan cho vợ


Bức thư tuyệt mệnh của người chồng để lại


Toàn bộ nội dung bức thư của người chồng để lại


“Hằng em, cùng các con yêu quý


Lại đêm nay anh không ngủ được vì nhận được giấy báo xử của em do 1 cô bạn hết án đưa về cho anh.


Thế là còn 3 ngày nữa là xử vợ anh, anh rất buồn vì không làm gì cho em được. anh có đi nhờ cô Tin bạn anh ở bên tòa án giúp nhưng cũng không được, anh vô cùng bất lực. Anh rất buồn và thương vợ nhưng lực bất tòng tâm, em và các con hiểu cho anh nhé! Hằng ạ! Cô bạn đưa giấy xử kể cho anh nghe là chị Hằng ở trong đấy khổ lắm, bị cán bộ Cảnh điều tra đi cung đánh sưng cả mắt, suốt ngày chị khóc và hoảng loạn chửi là Nguyễn Quang Cảnh. Anh nghe kể lại vô cùng uất ức, không còn con đường nào khác, anh thử đi tìm Diêm Vương và Thủy Tề xem có giúp được không. Anh rất thương vợ con, vừa phải xa cách gần 2 năm trời, vừa mới được đoàn tụ thì vợ anh lại phải gánh nỗi hàm oan này. Đúng là đời quá khổ em ạ, tài sản duy nhất là 2 gian nhà ổ chuột và 5 đứa con dại đang đói khát. Anh thật quá bất lực vì những cơn đau vừa suất huyết dạ dày vừa lại viêm gan. Bệnh thì nặng chẳng có tiền mua thuốc. Hàng tháng phường phải cứu tế cho tiền ăn, sống thế này thật quá khổ. Anh chỉ là gánh nặng cho vợ con mà thôi, nay em phải đi tù khổ quá chẳng biết bao giờ mới về. Anh hoàn toàn bất lực chẳng biết trông vào đâu.


25 năm trời em sống với anh khổ quá, thôi anh viết vài dòng để lại cho mẹ con em, đừng trách anh Hằng nhé, các con hãy tha lỗi cho bố”.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes