Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Cháu bé bị đánh, đẩy ra nghĩa địa vẫn hoảng hốt

@ nguontinviet.com


Nơi người dân phát hiện cháu T. đang ngồi khóc. (Ảnh nhỏ: Cháu T. mang nhiều thương tích trên người).

Nơi người dân phát hiện cháu T. đang ngồi khóc. (Ảnh nhỏ: Cháu T. mang nhiều thương tích trên người).


Bức xúc


Một trong những người phát hiện cháu Nguyễn Minh T. (SN 2007) bị bạo hành là cô giáo Lê Thị Lành, chủ nhiệm lớp 1B, Trường tiểu học Phạm Mệnh (huyện Kinh Môn, Hải Dương), nơi cháu T. học.


Vào chiều 11/10, khi lên lớp cô Lành thấy cháu T. mệt mỏi, đến gần thì phát hiện trên tay cháu có vết bầm tím. Thấy vậy, cô Lành gặng hỏi thì cháu nói bị ngã.


Sau đó, cô Lành có gọi T. lên bảng, cháu đi tập tễnh. Hỏi thì cháu nói bị đau chân. Thấy khác lạ, cô Lành đã kiểm tra trên cơ thể cháu T. thì thấy phần mông bị bầm tím, nắn thấy cứng và khi chạm vào cháu kêu đau.


Ngay lập tức, cô giáo đã đưa cháu T. lên báo cáo Ban giám hiệu và phòng y tế của trường. Sau đó, trường có mời bố đẻ và mẹ kế cháu lên hỏi về sự việc.


Vụ việc chỉ vỡ lở khi vào đêm 27/10, một số người dân phát hiện một bé gái khóc ở khu vực nghĩa trang xóm Núi Nọc, thôn Lĩnh Đông, xã Phạm Mệnh.


Cháu bé được xác định là Nguyễn Minh T., là con của anh Nguyễn Doãn Thắng (SN 1983) và mẹ kế là Nguyễn Thị Huệ (SN 1984, trú tại thôn Lĩnh Đông, xã Phạm Mệnh).


Từ đó, người dân khắp nơi biết chuyện đã rất bức xúc trước hành động “vô nhân tính” của cha đẻ và mẹ kế cháu T.


Tố con trai để cứu cháu


Nhắc đến sự việc cháu T. bị bố đẻ, mẹ kế bạo hành, cả gia đình ông Nguyễn Doãn Tròn (ông nội cháu bé) vẫn chưa hết bức xúc.


Hàng xóm láng giềng biết tin cũng sang chia sẻ khiến ngôi nhà nhỏ bé luôn chật kín người.


Theo lời ông Tròn, ngày 27/10, gia đình ông nhận được tin người dân báo, cháu T. được phát hiện bị bầm dập ở vùng đầu ngực, cổ và đang kêu khóc ở khu vực nghĩa trang thôn Lĩnh Ðông.


Lập tức, ông bà đã tìm đến nhà hai vợ chồng Thắng - Huệ để hỏi rõ chuyện.


“Khi đến nhà, tôi thấy cháu T. mình mẩy thâm tím, đầy sợ hãi. Khi tôi hỏi Huệ rằng cháu T. ốm đau thế nào? Thằng Thắng đâu? thì Huệ bảo: “Thắng đi làm, T. có ốm đau gì đâu, ăn 4-5 bát cơm thì ốm đau gì.


Tôi bảo đưa cháu đi khám bệnh thì Huệ không cho với lý do 'không bệnh gì mà phải đi khám?'. Khi phát hiện vết thâm ở mông cháu T., tôi hỏi “Ðứa nào đánh vào mông con bé?” thì Huệ trả lời “Bố nó đánh", ông Tròn kể lại.


Bà Nguyễn Thị Ðinh (68 tuổi – bà nội T.) kể thêm: "Lúc đó, Huệ còn lớn tiếng: "Bây giờ ông bà không có quyền, chúng con đẻ cháu nuôi cháu muốn đánh thế nào là ở các con".


Chiều 27/10, do không xin được mẹ kế cho T. đi khám nên gia đình ông Tròn đã nhờ công an xã Phạm Mệnh. Lúc đó, cháu mới được đưa đi khám.


Do vết thương quá nặng, cháu T. phải chuyển lên viện 7 Quân đội. Kết quả bước đầu cho thấy ngoài bị bầm dập, cháu còn bị gãy 1 rẻ xương sườn số 6.


Cháu bé bị đánh, đẩy ra nghĩa địa vẫn hoảng hốt | Bạo hành, Hành hạ, Bố đẻ, Mẹ kế, Vứt ra nghĩa trang, Nghĩa địa, Đánh đập, Bé gái


Ông bà nội cháu T.


Ðến khi được đưa đi khám, T. mới kể lại: “Cháu nói chuyện với bà, chốc về dì Huệ đánh chết, cấm không cho về. Cháu bị bố cháu đánh đít, dì bóp cổ, vùi đầu xuống thùng nước, buộc tóc đập đầu vào tường mấy lần. Rồi bố chở cháu ra nghĩa địa...”.


Hiện tại, cháu T. đã được về ở với ông bà nội. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi về những trận đòn của cha đẻ và mẹ kế khiến cháu luôn giật mình, hoảng hốt.


Theo ông Tròn, liên quan đến vụ bạo hành dã man này, ông đã làm đơn gửi cơ quan công an huyện Kinh Môn. Để cứu đứa cháu tội nghiệp, ông quyết tố con trai và cô con dâu ra pháp luật.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes