Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013

Cộng đồng xôn xao chuyện cô gái đi phượt bị hiếp dâm

@ nguontinviet.com
"Đi liều là tiêu" là thông điệp mà những người giàu kinh nghiệm trong đi phượt gửi tới những bạn trẻ đang hăm hở đi phượt


Theo nội dung vụ việc, cô gái tên P., ở TP. HCM, có quen một người bạn bên Thái Lan. Người này chia sẻ với P. một số địa điểm ăn uống, vui chơi trong nước mà anh ta đã từng trải nghiệm. Khi P. đến Nha Trang đã tìm đến một trong số cửa hàng được giới thiệu.


Trong lúc ăn uống, P. nghe loáng thoáng có một cuộc điện thoại bằng tiếng Anh của người bên ngoài với nội dung như "có hàng mới" khiến P. chột dạ. Tiếp đó là cuộc "đào tẩu" của cô gái thoát khỏi bọn buôn người, được nhân viên trong một khách sạn gần đó cứu thoát.


Ngay sau khi được chia sẻ, không ít người hoài nghi về mức độ chân thực của câu chuyện. Tuy nhiên, đây là một bài học cảnh giác lớn cho những bạn nữ đang có ý định du lịch bụi một mình.


Thông tin trên đã gây nhức nhối và phẫn nộ cho cộng đồng ưa thích du lịch bụi.


Một admin chuyên trang hướng dẫn, tìm kiếm địa điểm cho những người thích đi du lịch đã phải đăng đàn trên facebook. "Vừa qua, cộng đồng phượt đã xảy ra một vụ hiếp dâm trong một chuyến đi. Mặc dù vụ việc không được đưa ra ánh sáng vì nạn nhân không muốn ảnh hưởng tới cuộc sống sau này (tính cho tới thời điểm này) nhưng nó cảnh tỉnh không ít bạn gái đang có máu đi phượt với những nhóm người không quen biết. Như chúng tôi đã từng cảnh báo, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia các nhóm phượt.


Chúng tôi chỉ có thể giúp các bạn tìm được các thông tin có ích, chỉ những địa điểm đẹp, hỗ trợ về mặt thông tin… chứ không thể bảo vệ các bạn trong các hành trình mà các bạn tham gia. Các bạn, trước hết phải tự biết bảo vệ mình. Tiếp nữa, các bạn cũng cần tự biết những nhóm mình tham gia có đảm bảo. Đừng để khi sự việc xảy ra mới trách mình, trách người. Hãy tỉnh táo trước khi lựa chọn các chuyến đi".


Thông điệp sau cùng mà admin chốt lại vẫn là việc các phượt nữ hãy tỉnh táo và biết bảo vệ mình trong mỗi chuyến đi. Bởi lẽ từ trước đến nay, việc đi phượt, nhập hội phượt nhiều khi qúa dễ dàng.


Trên các website của dân phượt như phuot.com, phuot.vn, các facebook cá nhân và nhóm vẫn thường tổ chức các nhóm phượt và hô hào tuyển "xế", tuyển "ôm". Thông tin này công khai cho tất cả mọi người cùng xem. Việc những người mới vào đăng ký và nhập cuộc là chuyện bình thường, "tất-lẽ-dĩ-ngẫu", được mọi người khá yên tâm.


Với những bạn nữ, khi "liều" dấn thân vào những cuộc vui này, họ không ngờ đang tự đẩy mình vào những tình huống không an toàn. Việc ghép đoàn, nhiều khi dẫn đến tình trạng bị phụ thuộc theo người đi cùng. Khi rời xa môi trường quen thuộc của mình, khi kĩ năng về tự vệ, cảnh giác không có, bạn nữ rất có thể trở thành mồi ngon cho những kẻ xấu.


Không chị em đi phượt phải rỉ tai nhau về việc bị sàm sỡ, sờ mó của bạn đường khi đêm về, dừng chân ở chốn nghỉ. Dù có những thành viên khác đi cùng nhưng vì thẹn, vì ngại, chị em cũng chỉ biết "ngậm bồ hòn làm ngọt", về nhà rỉ tai nhau để tìm cách tránh.


"Đấy mới chỉ là những chuyện trong sáng, còn những chuyện trong tối thì có trời mới biết. Mình thường chỉ đi phượt với anh em bạn bè, những người đã quen biết từ trước và biết rằng có thể yên tâm khi đi với họ. Không thể liều một lần mà phải hối hận về sau", Phương Linh, một bạn nữ yêu thích đi phượt chia sẻ.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes