Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

"Bóng hồng" dính vòng lao (Kỳ 19): Nữ quái và phi vụ giấu hàng vào “chỗ kín”

@ nguontinviet.com


Vào tù vì giấu ma túy vào

Vào tù vì giấu ma túy vào "chỗ kín". (Ảnh nhỏ: Bị cáo Mai tại phiên tòa phúc thẩm).


Chu Hoàng Mai là Việt kiều Úc. Cuộc đời người đàn bà từng trải qua nhiều sóng gió, gian truân. Tưởng rằng cuộc sống an bài bên xứ người sẽ yên ổn nhưng chẳng ngờ máu ham mê cờ bạc đã đẩy người phụ nữ vốn nhan sắc vào chốn ngục tù tăm tối.


Năm 1981, Mai vượt biên sang Hồng Kông và sống tại trại tị nạn đến năm 1986 thì được sang Astralia định cư. Tại đây, người đàn bà này lập gia đình rồi có hai cô con gái. Cuộc hôn nhân kéo dài hơn 19 năm bỗng kết thúc khi Mai phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Ly dị chồng năm 2005 cũng là lúc Mai phải chịu đựng căn bệnh hiểm nghèo dày vò bản thân khiến thị càng tỏ rõ sự chán chường, bất mãn với bản thân và cuộc sống.


Chính hoàn cảnh đặc biệt đó đã đẩy người đàn bà của gia đình vào thế giới vòng xoáy đỏ đen lúc nào không biết. Những lần Mai đến casino chơi bạc và thua ngày càng nhiều hơn. Một khi người đàn bà dính vào cờ bạc thì sẽ khó lòng rút khỏi. Càng thua đậm, Mai càng cay cú muốn gỡ nên Mai tìm đủ mọi cách để có tiền. Ban đầu, Mai bán nhà, vay ngân hàng… được bao nhiên tiền, người phụ nữ này tiếp tục đem nướng sạch vào trò đỏ đen. Chẳng biết từ bao giờ, Mai ngập trong nợ nần và không có lối thoát.


Run rủi trong một lần thua cháy túi, Mai được một người đàn ông nhờ về Việt Nam vận chuyển ma túy sang Úc với số tiền công khoảng 5.000 AUD (đô la Úc). Biết là hàng cấm, động vào chết người như chơi nhưng trong lúc túng quẫn, dù nhiều lần đắn đo suy nghĩ nhưng người đàn bà này vẫn muốn liều một phen để kiếm tiền trả nợ và tiếp tục chơi bài. Mai gật đầu đồng ý với người đàn ông lạ mặt và tham gia phi vụ đặc biệt.


Kế hoạch vạch ra, vào ngày 13/5/2008, Mai nhập cảnh về Việt Nam và liên lạc với người đàn ông tên Bảy để nhận heroin. Lúc nhận hàng, Mai được hướng dẫn cách giấu “hàng” bằng cách nhét toàn bộ số ma túy trên vào hậu môn rồi uống thuốc cầm cự. Đến tối 11/6/2008, trong lúc làm thủ tục xuất cảnh sang Úc, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện Mai có biểu hiện nghi vấn nên khám xét, thu giữ 215 gram heroin. Chu Hoàng Mai bị tra tay vào còng số 8 và phải nhận mức án 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.


Cho rằng mức án trên là quá nặng, Mai làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 28/10/2009, Mai chưng ra bệnh án đang bị ung thư nặng. Tuy nhiên, theo HĐXX, hành vi phạm tội của Mai là đặc biệt nguy hiểm, bản án mà cấp sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo này là đúng người, đúng tội và đã xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ. Bệnh án của bị cáo không đủ căn cứ để giảm tội. Do đó, TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án sơ thẩm đối với bị cáo Mai.


Ham cờ bạc, mờ mắt trước đồng tiền, không làm chủ bản thân, kiếm tiền trái phép, người đàn bà này đã phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites