Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

LS Trần Đình Triển: "Chị Thu Uyên - VTV không trung thực"

@ nguontinviet.com


Luật sư Trần Đình Triển (Trưởng văn phòng Luật sư Vì Dân, Hà Nội)

Luật sư Trần Đình Triển (Trưởng văn phòng Luật sư Vì Dân, Hà Nội)


Liên quan tới phóng sự của chương trình "Trở về từ kí ức" số 22 phát sóng trên VTV với nội dung vạch mặt những người lợi dụng ngoại cảm để làm những việc trục lợi, đứng trên góc độ luật sư, Luật sư Trần Đình Triển (đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân) nhận thấy chương trình có những nội dung rất đáng ca ngợi.


Tuy nhiên, luật sư Trần Đình Triển cũng chia sẻ thêm: “Trong phóng sự đó, điều đáng nói nhất là xen vào nội dung phê phán việc đi tìm thủ cấp của tướng Phùng Chí Kiên”.


Bằng rất nhiều giấy tờ, chứng cứ liên quan tới việc tìm thủ cấp của Trung tướng Phùng Chí Kiên và sự “dậy sóng” của cộng đồng, luật sư Triển đưa ra ý kiến của mình: “Nếu Thu Uyên làm sai thì cũng phải công bố kiểm điểm xung quanh việc đưa thông tin đó để mọi người nhìn nhận được, đó mới là khách quan, mới nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật, sai thì biết sửa chứ không thể im lặng như vậy được”.


Nhưng cho tới thời điểm này, VTV vẫn im lặng.


Những ngày gần đây, trên trang cá nhân của mình, luật sư Trần Đình Triển có chia sẻ thêm về những dẫn chứng liên quan tới việc “Đi tìm sự thật về chị Thu Uyên – VTV”. Nội dung cụ thể được luật sư Triển chia sẻ qua câu chuyện về sự “không trung thực” trong quá trình kết nối người thân của chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”.


Ban đầu là câu chuyện của vợ chồng Đại tá Đinh Hữu Tấn. Đại tá là cựu chiến binh thuộc Sư đoàn 320B. Trong chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” số 11, ông đã tìm thấy người con nuôi của mình là Võ Văn Phước, hiện đã đổi tên là Phạm Văn Long và sống cùng gia đình vợ ở Tân Long (Bình Dương). Cuộc trùng phùng ấy không chỉ làm cho tinh thần đại tá thoát khỏi sự bứt rứt, nhớ thương trong mấy chục năm qua, mà cả gia đình ông và bạn bè khắp nơi đều nhận thấy niềm vui của ông đã trọn vẹn.


Tuy nhiên, sau đó, cuộc hội ngộ tưởng như trọn vẹn niềm vui ấy lại khiến nhiều ngưỡi ngỡ ngàng bởi sự thật, Phạm Văn Long không phải là Võ Văn Phước. Sự thật đó VTV đã được biết. Theo thông tin chia sẻ trên trang cá nhân của luật sư Triển, việc tìm kiếm con nuôi của Đại tá Đinh Hữu Tấn do Phan Hiếu đảm nhiệm.


Phan Hiếu báo đã tìm ra Võ Văn Phước được đổi tên là Phạm Văn Long ở ấp Phú Bưng, xã Phú Chanh, Tân Uyên, Bình Dương. Thế nhưng trong Công ty TNHH truyền thông Sài Gòn Buổi Sáng, nơi đang hợp tác với đài Truyền hình Việt Nam thực hiện các chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" có những người khẳng định Phạm Văn Long không thể là Võ Văn Phước. Sau đó Công ty TNHH Truyền thông Sài Gòn Buổi Sáng đã họp và xác định điều đó và đuổi việc Phan Hiếu. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" vẫn cứ tổ chức để Phạm Văn Long không phải con nuôi Đinh Hữu Tấn “sum họp” với ông. Bức xúc trước sự việc đó, một nhân viên trong đội tìm kiếm đã tự bỏ tiền ra tổ chức tìm Võ Văn Phước và đã tìm thấy qua rất nhiều lần đi lại hỏi han những người quanh khu vực Củ Chi.


Trong một dẫn chứng khác, luật sư Trần Đình Triển cũng ghi lại câu chuyện của một nhân chứng về sự không trung thực trong chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” do Thu Uyên phụ trách. Mặc dù, sự không trung thực đó đã được mọi người can ngăn nhưng Thu Uyên vẫn cho phát sóng.


LS Trần Đình Triển: "Chị Thu Uyên - VTV không trung thực" | Luật sư Trần Đình Triển, Nhà báo Thu Uyên, Như chưa hề có cuộc chia ly, Trở về từ ký ức, Nhận nhầm mẹ con, VTV


Giám định ADN cho kết quả không khớp nhau của hai mẹ con người phụ nữ được luật sư Triển đưa ra


Đó là câu chuyện về một người phụ nữ (xin được giấu tên) do yêu cầu công tác bí mật của chiến tranh đã phải nhờ chị gái gửi con vào cô nhi viện. Sau năm 1975, chị cũng tìm một tổ ấm cho mình và sinh được 5 người con. Nhưng trong thâm tâm người mẹ ấy vẫn luôn nung nấu ước mơ gặp lại đứa con ngày xưa.


Nhân viên của Thu Uyên đến giám định ADN của người phụ nữ này để đối chiếu với người con đang thất lạc cũng đang nhờ chương trình của Thu Uyên tìm mẹ. Đối chiếu thông tin, một số nhân viên can ngăn Thu Uyên chưa nên phát sóng vì có một số dấu hiệu nghi ngờ không phải là mẹ con, cần giám định ADN để đảm bảo chắc chắn nhưng Thu Uyên vẫn tổ chức thực hiện phóng sự. Chương trình đó đã gây xúc động hàng triệu trái tim khán giả, mặc dù giám định ADN cho kết quả là không phải mẹ con. Hiện tại người mẹ chưa tìm được người con thật, và người con cũng chưa tìm được mẹ đẻ của mình.


“Thu Uyên đã tạo dựng lên một quan hệ mẹ - con, còn gì đau lòng hơn? Nhưng đến nay VTV không dám nói lên sự thật đó và chị Thu Uyên không dám nhìn thẳng vào sự thật về sự việc đó”, đó là ý kiến chia sẻ trên trang cá nhân của luật sư Trần Đình Triển.


Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc này tới độc giả.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes