Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

Lũ dâng cao ngập gần 2.000 nhà dân ở Quảng Ninh

@ nguontinviet.com


Triều cường sau bão gây ra lũ dâng cao làm hàng ngàn nhà dân ở Tiên Yên bị ngập

Triều cường sau bão gây ra lũ dâng cao làm hàng ngàn nhà dân ở Tiên Yên bị ngập


Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Hùng Thắng, phó chủ tịch UBND huyện Tiên Yên, cho biết sau khi bão qua tại đây vẫn có gió lớn và mưa vừa, nước triều cường bắt đầu lên. Khoảng 8h ngày 11/11, nước bắt đầu dâng và tràn vào các khu phố trong thị trấn Tiên Yên.


Theo ghi nhận của CTV tại Tiên Yên, các khu phố ở thị trấn Tiên Yên và những vùng dân cư lân cận đều bị ngập mênh mông trong biển nước. Dòng nước lũ đỏ ngàu từ hai con sông Tiên Yên và sông Phố Cũ dâng cao tràn vào các khu phố, chỉ trong vòng một giờ sau đã dâng cao khoảng 2m.


Đến khoảng 19h, nước lũ ở Tiên Yên đã rút, người dân bắt đầu quay trở lại và thu dọn những ngổn ngang sau lũ. “Nước vào nhanh và lên nhanh quá, người dân cứ nháo nhào chạy chẳng kịp di chuyển đồ đạc. Nhiều năm rồi mới có cơn lũ dâng cao như thế”, bà Phạm Thị Hoa, một người dân ở Tiên Yên nói khi đang vội đi đến nơi trú an toàn. Ông Vũ Hùng Thắng cũng xác nhận dòng nước dâng lần này ngang với cơn lũ lịch sử năm 2008 gây ra nhiều thiệt hại tại đây.


Lũ dâng cao ngập gần 2.000 nhà dân ở Quảng Ninh | Quảng Ninh, Ngập lụt, Lũ lụt ngập 2000 nhà, Bão Haiyan, Lũ lụt sau bão


Sau khi nước rút, bùn đất, rác rồi cả đồ đạc cuả người dân nằm rải khắp các con đường


Lũ dâng cao ngập gần 2.000 nhà dân ở Quảng Ninh | Quảng Ninh, Ngập lụt, Lũ lụt ngập 2000 nhà, Bão Haiyan, Lũ lụt sau bão


Khi nước rút, người dân bắt đầu tìm cách về nhà để dọn đẹp đồ đạc


Ông Thắng cho biết thêm, bão cùng với triều cường, nước lũ tàn phá gây thiệt hại nặng về tài sản nhưng rất may không có thiệt hại về người. Theo thống kê của Ban chỉ huy PCLB&TKCN Tiên Yên, có hơn 470 ngôi nhà bị tốc mái, hơn 30 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 464 nhà bếp và công trình phụ bị hư hỏng, một chiếc cầu treo bị đứt và hơn 5000 ha hoa màu bị hư hại.


Tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, một chiếc tàu bị lũ cuốn trôi va đập mạnh vào cầu Bắc Luân làm vỡ một phần thành cầu. Chiếc tàu này của một người dân Trung Quốc có trọng lượng khoảng 200 tấn trôi từ khu vực đầu nguồn thuộc địa phận biên giới xã Hải Sơn về phía cầu Bắc Luân đã kéo thêm một thuyền đò khác có trọng tải khoảng 20 tấn vào cầu khiến cầu Bắc Luân đã bị hư hỏng nặng.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes