Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Ném xác phi tang: Bố nạn nhân cảm ơn Bộ trưởng Y tế

@ nguontinviet.com


Lá thư đẫm nước mắt của bố nạn nhân Huyền.

Lá thư đẫm nước mắt của bố nạn nhân Huyền.


Ngày 29/11, ông Lê Văn Viễn (77 tuổi, bố đẻ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ ném xác phi tang) đã hoàn thành bức thư tay dài 4 mặt giấy chứa đầy tâm sự xúc động của mình gửi Bộ trưởng Y tế và các cơ quan báo chí.


Chia sẻ với phóng viên, ông Viễn cho biết, sở dĩ ông viết bức thư này vì trong suốt những ngày qua, ông đều lo lắng khôn nguôi vì không tìm thấy thi thể của con gái. Cho đến ngày thứ 39, theo các nhà ngoại cảm, tiềm năng dự đoán thi thể sẽ nổi nhưng điều đó không xảy ra, việc này khiến ông rơi vào bế tắc.


Dù thi thể con mình vẫn chưa được tìm thấy, nhưng trong lá thư, ông Viễn đã gửi lời cám ơn tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.


“Gia đình chúng tôi rất cảm động và chân thành cảm ơn tới Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm dù bận trăm công nghìn việc vẫn bố trí tới thăm hỏi gia đình và đã mạnh mẽ lên án hành động vô nhân tính bất chấp y đức, bỏ qua lương tâm và danh dự của tên Tường đã làm tổn thương y đức của ngành Y”, thư viết.


Lá thư đẫm nước mắt của ông Viễn cũng thể hiện những cảm xúc đau đớn trước sự ra đi của con gái và sự phẫn uất với hung thủ Nguyễn Mạnh Tường.


Ông Viễn đau lòng viết:


“Tính đến ngày 29/11/2013 đã là 41 ngày kể từ ngày mãi mãi ra đi của cháu Huyền.


Ai có thể thấu hiểu hết được nỗi đau mất mát quá lớn của 2 gia đình chúng tôi khi cháy ra đi còn quá trẻ. Sự nghiệp và cuộc sống đang trong độ sung sức, phát triển! Vậy mà phải dở dang bỏ lại tất cả ! Chỉ nghĩ đến thế thôi, nước mắt lại trực trào ra! Bao đêm trằn trọc suy tư, mất ngủ! Hai gia đình chúng tôi đã bằng mọi giá để tìm bằng được thi thể vàng ngọc của con chúng tôi.


Ném xác phi tang: Bố nạn nhân cảm ơn Bộ trưởng Y tế | Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, Vứt xác xuống sông, Vứt xác phi tang, Vứt xác bệnh nhân, Hà Nội, Lê Thị Thanh Huyền


Ông Viễn bày tỏ sự căm phẫn trước tội ác của bác sỹ Tường (áo trắng).


Không ai có thể ngờ rằng, một con người có học thức như ông Tường lại làm về nghề y, luôn có tâm đức cứu người lại “ra đòn” bằng hành động nhẫn tâm, vô nhân tính đến như vậy!


Hãy nhìn vào hành động đối phó của tên Tường để thấy rõ y đã bình tĩnh tính toán kỹ lưỡng để trốn tránh tội các trời không dung đất không tha này (Đuổi hết nhân viên về sơ tán máy móc, tài liệu, về viện E lấy ô tô chở xác, ném xác phi tang).


Cùng với nỗi niềm chua xót đó là lòng biết ơn vô bờ bến của cả hai bên gia đình vợ chồng chị Huyền gửi tới những tấm lòng nhân hậu đã sẵn sàng giúp đỡ gia đình trong việc tìm kiếm thi thể.


“Đối nghịch với sự man rợ, vô nhân tính đó lại là những tấm lòng đã hết lòng chia sẻ và giúp đỡ thiết thực đối với 2 gia đình chúng tôi trong việc tìm kiếm thi thể của cháu.


Đó là những bức thư từ khắp mọi miền của đất nước chia sẻ nỗi mất mát và tư vấn trong việc tìm kiếm thi thể cháy.


Đó là nhiều cuộc điện thoại đường dài chia sẻ nỗi đau với gia đình. Đặc biệt đã có ba, bốn gia đình từ TP.HCM, Quảng Trị không tiếc công, tiếc của, tự nguyện bay ra Hà Nội, tốn hàng chục triệu cùng gia đình tím kiếm thi thể cháu. Hai gia đình chúng tôi vô cùng cảm động và bày tỏ sự cảm ơn trân trọng nhất đối với những tấm lòng vàng nhân hậu ấy” – trích nội dung thư.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes