Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

Quảng Bình đã chọn được con đường mang tên Đại tướng

@ nguontinviet.com


Một đoạn QL 1A chạy qua trung tâm Tp Đồng Hới.

Một đoạn QL 1A chạy qua trung tâm Tp Đồng Hới.


Vừa qua, UBND TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã tổ chức cuộc họp bàn về phương án đặt tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự tham dự của nhiều cán bộ lão thành, lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.


Theo lãnh đạo UBND TP Đồng Hới, địa phương đã xây dựng 3 phương án để lựa chọn tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Phương án 1: chọn trục đường chính rộng 60m dọc xã Bảo Ninh dài hơn 7km hiện nay đã được đầu tư xây dựng với chiều dài 4km.


Phương án 2: chọn tuyến đường Quốc lộ 1A đi qua trung tâm thành phố (đường Quang Trung- Hùng Vương- Lý Thường Kiệt- Lý Thánh Tông) đi qua các xã, phường Lộc Ninh, Bắc Lý, Đồng Phú, Đồng Mỹ, Hải Đình và Phú Hải.


Phương án 3: chọn đường Thống Nhất (đường 36m) thuộc địa phận phường Nam Lý và Đức Ninh Đông.


Ngày 8/11, tin từ UBND TP Đồng Hới đã thống nhất phương án đặt tên đường Võ Nguyên Giáp và đang chờ lãnh đạo tỉnh Quảng Bình phê duyệt.


Đó là trục đường ven biển của xã Bảo Ninh chạy hướng Bắc - Nam, dài 7 km, mặt đường rộng nhất thành phố với 60m, đã được đầu tư xây dựng 4 km, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với 4 làn đường, 3 con lươn phân cách (2 con rộng 3m, con ở giữa rộng 6m) và đến nay vẫn chưa được đặt tên. Trong tương lai, tuyến đường này sẽ nối TP. Đồng Hới với huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Sau khi khánh thành trục đường này sẽ tạo nên một diện mạo mới cho thành phố Đồng Hới-thành phố du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hành lang phía đông thành phố Đồng Hới, và 2 huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy...


Cùng với việc chọn đường để đặt tên Đại tướng, trước đó, Trường THPT Lệ Thủy (huyện Lệ Thủy) và Trường THPT Chuyên Quảng Bình cũng đã có Tờ trình gửi Ủy ban nhân dân tỉnh và Hội Đồng nhân dân tỉnh xin đổi tên Trường THPT Lệ Thủy thành Trường THPT Võ Nguyên Giáp, Trường THPT Chuyên Quảng Bình xin đổi tên thành Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes