Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

Sau vụ cháy, Zone 9 lại mở cửa đón khách

@ nguontinviet.com


Mới mở cửa trở lại nhưng Zone 9 đã thu hút rất đông khách.

Mới mở cửa trở lại nhưng Zone 9 đã thu hút rất đông khách.


Mặc dù tại đây, nơi xảy ra vụ cháy vẫn được niêm phong chặt chẽ và hoa cúc trắng vẫn được xếp đầy trước cửa để tưởng nhớ đến nạn nhân xấu số, nhưng một số cửa hàng mở cửa vẫn thu hút khách đến, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ.


Bạn Nam Phong (SV Đại học Kinh Doanh & Công nghệ) cho biết: “Đây là một điểm mà nhóm bạn của mình rất hay lui tới, bởi chúng mình rất thích không gian nghệ thuật ở đây. Khi nghe tin về vụ cháy, chúng mình cũng có chút hoang mang, nhưng vì đây là lỗi chủ quan, do sự bất cẩn của con người, nên chúng mình vẫn quyết định đến đây để thưởng thức không gian nghệ thuật quen thuộc”.


Một nhóm bạn trẻ khác vẫn vô tư tạo dáng trong khuôn viên khu Zone 9, vì đối với họ, nơi đây vẫn được coi là một khu lý tưởng cho những bức ảnh đầy nghệ thuật.


Tuy nhiên, theo nhiều kiến trúc sư cũng như kỹ sư xây dựng: việc hoán đổi cũng như tận dụng công năng từ một công ty, nhà kho bỏ hoang nhiều năm để thành điểm vui chơi giải trí thu hút được hàng trăm, hàng nghìn lượt khách mỗi ngày cần phải xem lại và kiểm tra về mức độ an toàn của tòa nhà, công tác phòng chống cháy nổ của các hộ kinh doanh.


Một lãnh đạo của quận Hai Bà Trưng cho biết tại đây có khoảng trên dưới 20 hộ đăng ký kinh doanh và chủ yếu là kinh doanh quần áo, giải khát, ăn uống, vui chơi… “Các hộ đều có giấy phép đăng ký kinh doanh và không có gì sai phạm, trong khi bar xảy ra hỏa hoạn lại là khu nhà riêng và vẫn được niêm phong để phục vụ việc điều tra của cơ quan công an, nên họ có quyền trở lại hoạt động bình thường”.


Theo quan sát của PV, tuy mới mở cửa trở lại nhưng một ngày tại đây có hàng trăm lượt người lui tới, chính vì vậy việc kiểm tra tổng thể mức độ an toàn của tòa nhà và công tác phòng chống cháy nổ của các hộ kinh doanh ở khu Zone 9 vẫn vô cùng cần thiết.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes