Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

Sơ tán dân, hàng triệu HS miền Trung nghỉ học ngày 9/11

@ nguontinviet.com


Sau đợt di dời ngày 6/11, người dân Cần Giờ (TP.HCM) lại chuẩn bị di dời tránh bão

Sau đợt di dời ngày 6/11, người dân Cần Giờ (TP.HCM) lại chuẩn bị di dời tránh bão


TP đã tổ chức neo đậu an toàn cho 1.830 tàu, chủ yếu ở khu trú bão Thọ Quang và trong vịnh Mân Quang, đưa toàn bộ 143 tàu trên sông Hàn về nơi an toàn.


Theo ông Chiến, do nhận thức đây là siêu bão nên TP đã chỉ đạo rà soát sơ tán khoảng 20.000 hộ dân chủ yếu ở quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang. Kế hoạch di dời sẽ tiến hành xong trước 19h ngày 9/11.


Ngày 9/11, học sinh tại Đà Nẵng được nghỉ học, riêng tại các khu công nghiệp đến chiều 9/11 phải cho công nhân nghỉ làm, các chợ cũng tạm thời đóng cửa vào chiều 9/11. Ngoài ra, Quân khu 5 cũng thành lập tổ ứng cứu sập đổ công trình để ứng phó với tình huống xấu nhất.


Cùng ngày, ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu các trường lập phương án sơ tán học sinh, sinh viên đang trú ở các phòng trọ không kiên cố bên ngoài nhà trường vào trú ở những nơi kiên cố như ký túc xá, giảng đường... bên trong nhà trường để tránh trú bão.


Tại Quảng Nam, chính quyền cũng đã quyết định cho hơn 300.000 học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học từ ngày 9/11, thời gian đi học trở lại tùy theo diễn biến của bão. Ngay trong ngày 8/11, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã họp khẩn để triển khai công tác phòng chống bão.


Tại Quảng Ngãi, trước diễn biến phức tạp của bão Haiyan, ngay trong ngày 8/11 tỉnh đã tổ chức cuộc họp khẩn với các sở ngành, địa phương để triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng chống bão. Theo đó, các địa phương phải di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn cách bờ biển tối thiểu 500m trước 13h ngày 10/11. Tiếp tục duy trì lệnh cấm tất cả các loại tàu thuyền ra biển hoạt động cho đến khi có thông tin chính thức về thời tiết ổn định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi.


Tỉnh Quảng Ngãi cũng lên phương án di dời dân, trên 54.000 hộ với 216.000 nhân khẩu, nhất là trên 5.000 hộ với hơn 21.000 nhân khẩu nằm trong vùng đặc biệt nguy hiểm của bão.


Tương tự, tỉnh Bình Định cũng đã tăng cường lực lượng, phương tiện ứng trực tại 44 hồ chứa nước nhỏ đã đầy nước và qua tràn. Đặc biệt, chiều 8/11, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có văn bản thông báo cho các trường học trên địa bàn tỉnh cho hơn 336.000 học sinh từ mầm non đến phổ thông nghỉ học từ sáng 9/11.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes