Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

Sự thật về cậu bé bại não có “khả năng” phán số mệnh người khác

@ nguontinviet.com


“Thầy” Phước đang phán cho một người đến xem.

“Thầy” Phước đang phán cho một người đến xem.


Bất ngờ hơn, thầy phán chính là cậu bé bại não, mắc chứng nói ngọng. Nhưng bên cạnh người “thầy” bại não có người mẹ sẽ thay “thầy” nói lại những lời thầy phán cho mọi người nghe.


Đoán trước tương lai


Từ ngã ba con đường vào tới chân núi Di sản, đi theo con đường dọc bờ sông khoảng 1km chúng tôi đến nhà “thầy” Phước (SN 1996, ngụ thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).


Theo giới thiệu của nhiều người dân, “thầy” Phước có thể xem hậu vận, đoán tương lai bằng nhiều cách khác nhau, như xem chỉ tay, xem hướng, đoán tướng... để đảm bảo trật tự và công bằng gia đình. “Thầy” Phước tổ chức cho người đến xem bằng hình thức phát số những lúc đông người.


“Thầy” Phước sinh ra bị bại não bẩm sinh, không nói được, mãi đến 12 tuổi mới nói được, nhưng nói ngọng không rõ. Thậm chí, “thầy” Phước ăn cũng phải có người mớm cơm, không tự ăn được. Thế nhưng “thầy” lại có tài xưng phán tương lai, số mệnh cho người khác.


Tìm đến ngôi nhà của “thầy” Phước, đó là một ngôi nhà cao tầng khá khang trang, có chiếc xe ô tô con màu đen đậu trong nhà. Vào tới buổi chiều tối, chúng tôi gặp khá nhiều người trong nhà, khi vừa vào chúng tôi được một người phụ nữ trung tuổi ăn mặc lịch sự ra đón tiếp. Trên cổ đeo đầy vàng, mặc bộ đồ đen, bà hỏi chúng tôi: “Tại sao các em biết mà tới đây? Có ai vẽ hay tự tìm tới đây?”.


Chúng tôi được dẫn vào phía trong lên trên tầng. Bước lên căn phòng ở tầng 2, chúng tôi thấy có một “điện” đầy hương khói, người dẫn đường bảo đó là nơi “thầy” Phước ngồi để xem số mệnh của người khác.


Ngồi đợi một lúc, người phụ nữ nhận mình là mẹ của “thầy” Phước dẫn “thầy” lên phòng. Gặp chúng tôi, “thầy” Phước hỏi: “Ai xem thì bỏ lễ (tiền cúng) mới thắp hương và phán”. Chúng tôi bước lên thắp hương xong, ngồi xuống bên cạnh, “thầy” Phước lấy một que hương và cầm lấy tay tôi, thăm dò đường chỉ tay. Vừa nắm lấy tay tôi, “thầy” hỏi: “Có phải con và anh chàng ngồi cạnh là một đôi yêu nhau không? Hai người yêu nhau lâu vậy rồi sao? Số con lận đận lắm, hai con không thể lấy nhau đâu?”.


Nghe chúng tôi thắc mắc “thầy” Phước mới nói tiếp: “Đừng lo, có thầy đây. Các con chỉ cần làm lễ cúng là lấy nhau được”. “Thầy” Phước còn cho biết, mỗi lần như vậy chỉ mất 300 ngàn (trong khi tôi và anh chàng ngồi cạnh là đồng nghiệp, anh ta đã có vợ - PV).


Đặc biệt hơn, những lời “thầy” Phước phán, chúng tôi nghe không rõ, người phụ nữ ngồi bên nhắc lại sau mỗi câu nói của “thầy”. Có thời điểm, chúng tôi theo dõi thấy “thầy” Phước nói một đường, người phụ nữ nói lại một nẻo.


Khi nghe tôi hỏi thắc mắc về việc “thầy” Phước có tài thực sự không trong việc phán số mệnh của người khác, “thầy” Phước liền nổi cáu nói với chúng tôi: “Không được hỏi”. Khi thấy chúng tôi thò tay vào chiếc ba lô, “thầy” Phước mới nói: “Là nhà báo hay công an đó? Đến đây làm gì?”. Sợ bị phát hiện, chúng tôi phải giả vờ lôi ra chiếc điện thoại rồi gọi cho người thân. Lúc này, ánh mắt của “thầy” Phước không hướng vào người xem mà hướng vào chúng tôi.


Để đánh lạc hướng thầy, người bạn đi cùng chúng tôi liền hỏi “thầy” số mệnh trong tương lai của mình như thế nào. Cầm tay người bạn của chúng tôi, “thầy” cười nói: “Lo gì, chuyện đó không sao, con tới nhờ thầy là phúc của con lắm rồi đó. Ở đây nhiều người nhờ thầy xem, có những người nghe “thầy” phán xong vì lo lắng nên ở lại nhờ thầy làm lễ luôn”.


Trong lúc ngồi chờ người bạn xem, chúng tôi nói chuyện với chị H., một người quê Đà Nẵng đang chờ đến lượt để xem. Chia sẻ với chúng tôi, chị H. kể: “Năm nay, “thầy” phán gia đình tôi làm ăn thua lỗ, có người âm đang phá vì kiếp trước gia đình tôi làm sai nên kiếp này phải trả. Tôi đang chờ “thầy” phán cho mọi người xong sẽ vào làm lễ cúng. Tôi mong gia đình mình sẽ không gặp nạn nữa”.


Khi nghe chúng tôi hỏi về việc “thầy” phán đúng không, chị H. thừa nhận: “Thời gian qua, gia đình tôi làm ăn không có được. Tôi cũng không rõ là “thầy” phán có đúng hay không. Tuy nhiên, do tôi thấy nhiều người đến xem nên đến xem để nghe phán. Biết đâu qua lời “thầy” phán, công việc làm ăn của gia đình tôi sẽ thay đổi”.


Khi người bạn của chúng tôi xem xong, chúng tôi rời ngôi nhà với lời hẹn, sáng mai sẽ quay lại nhờ “thầy” thay đổi mạng để được lấy nhau. Thấy chúng tôi đi, “thầy” còn dặn với theo: “Chuyện này đừng để gia đình biết, biết không tốt”.


“Ai lại đi tin một người bại não”?


“Thầy” Phước không chỉ có cái tài xem được số phận của con người mà còn có thể bằng những lễ cúng để làm thay đổi những số phận của họ. Để tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi tìm gặp một số người dân trong vùng. Gặp ông G., ông cho hay: “Chuyện “thầy” Phước bị bại não bỗng hóa “thánh” để biết được số phận con người thì chúng tôi không tin. Người dân địa phương không ai lại đi tin cái thằng đó. Nó từ nhỏ sinh ra không may mắn như người bình thường, nói đến nó có tài vậy thì ai tin. Đến việc ăn uống còn nhờ người chăm, ăn nói còn ngọng mà có tài xem tướng gì. Chắc tại lúc chơi mấy đứa nhỏ nghe nó phán lung tung thì cứ tưởng đúng nên bái nó làm thầy. Nghe vậy nên nó mới hành nghề xem bói đoán tướng chứ nó thì biết gì”.


Có người còn nói việc “thầy” Phước hành nghề bói là bậy bạ, lừa đảo. Nhìn chúng tôi, bà L. thành thật khuyên: “Tôi nhìn các cô các cậu có dáng là người có học, đừng đến mấy chỗ đó. Ở đây, chúng tôi thấy nhiều người tới xem nhưng có ai xem đúng đâu, và chuyện “thầy” làm lễ đó thì dối trá. Nói thật trong đời ai mà không gặp khó khăn, nghe phán chuyện này chuyện kia là bình thường. May thay nói tới ai đó có chuyện tình cờ giống thầy nói mới tin. Nhưng chúng tôi thấy đa số những người tới xem là những người ở xa nghe lời đồn thì mới tới”.


Trao đổi với chúng tôi, chị K. cho biết: “Ở trong vùng này lúc đầu người tới xem đông lắm, nhưng tôi chưa thấy ai mà thầy nói đúng hết. Chúng tôi cũng đã đến xem, nghe phán xong, tôi cũng làm lễ nhưng mà chuyện người âm đâu biết thật giả. Vì thầy nói gia đình bị người âm quở, lo lắng tôi cũng nhờ thầy giải xong rồi về”. Có người còn nói “tin gì cái thằng con nít”... Hay anh H., anh cho biết: “Thầy” Phước hiện nay vẫn đang hưởng trợ cấp xã hội, gia đình còn đang được hưởng chính sách thì lấy gì thần với thánh ở đây. Chuyện nó phán lung tung thì chỉ những ai nhẹ dạ, rảnh rỗi mới đến những chỗ đó chứ chúng tôi không tin mấy chuyện nhảm nhí đó”…


Rất nhiều người dân sống quanh khu vực thôn Cù Lạc 1 người là vậy, nhưng theo quan sát của chúng tôi thấy hằng ngày ở đây vẫn có rất nhiều người tới diện kiến “thầy” để mong biết về số phận. Thiết nghĩ đây đang là một nơi có hoạt động mê tín, bói toán không bình thường, chính quyền cần có những biện pháp phù hợp.

Nghịch lý: “Thầy” đang hưởng trợ cấp xã hội nhưng vẫn có người tin!?


Qua việc diện kiến “thầy” cũng như nhưng lời bàn tán xung quanh, chúng tôi tìm về nhà ông Nguyễn Hồng Tuyển, bí thư thôn Cù Lạc 1 để tìm hiểu thêm. Trao đổi với chúng tôi, ông cho biết: “Đúng là hiện nay, “thầy” Phước đang hưởng trợ cấp xã hội.


Tuy nhiên việc thầy Phước xem bói toán thì mọi người cũng chưa phản ánh gì. Bởi chúng tôi thấy nếu như ảnh hưởng đến an ninh trật tự thôn xóm thì ban lãnh đạo ấp mới vào ngăn cản. Nhưng hiện nay chúng tôi chưa thấy ai đến kiện cáo gì. Nhưng chúng tôi cũng sẽ xem xét lại, sẽ có thời gian theo dõi rồi có biện pháp. Tuy nhiên chỉ những ai tin thì đến không tin thì thôi”.


Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites