Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Vụ cháy khu Zone 9 khiến 6 người chết: Do sơ suất của thợ hàn

@ nguontinviet.com


Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 6 người chết ở khu vui chơi Zone 9

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 6 người chết ở khu vui chơi Zone 9


Sáng nay, trao đổi với PV, ông Khoa thông tin, từ tháng 2/2010, UBND TP.Hà Nội phê duyệt quyết định di dời Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 2, di dời cơ sở sản xuất tại số 9 Trần Thánh Tông (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra khỏi nội thành, đồng thời chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ sản xuất công nghiệp sang chức năng xây dựng tổ hợp công trình văn phòng làm việc, dịch vụ thương mại và nhà ở căn hộ cao cấp.


Theo các văn bản pháp lý, hiện tại khu đất này được bàn giao cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bình An làm chủ đầu tư. Nhưng thực tế đến tháng 8/2012, cơ sở này đã được Công ty bất động sản Thành Đạt quản lý, đây cũng là đơn vị tổ chức đấu thầu, cho các nhà hàng, phòng chụp thuê lại mặt bằng.


Vụ cháy khu Zone 9 khiến 6 người chết: Do sơ suất của thợ hàn | Zone 9, Cháy quán bar zone 9, 6 người chết vì cháy quán bar, Hà Nội, Hỏa hoạn


Cầu thang ở Zone 9 bị nứt vỡ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm


Vụ cháy khu Zone 9 khiến 6 người chết: Do sơ suất của thợ hàn | Zone 9, Cháy quán bar zone 9, 6 người chết vì cháy quán bar, Hà Nội, Hỏa hoạn


Trần nhà bong tróc, xuống cấp


Theo ông Khoa, để xảy ra vụ hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng, trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về đơn vị quản lý khu nhà là Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bình An, sau đó mới xem xét đến các đơn vị liên quan.


Với trách nhiệm giám sát quản lý nhà nước về các công trình xây dựng trên địa bàn, ông Khoa cho rằng khu tập thể Zone 9 này “hoàn toàn không liên quan đến chúng tôi” vì chức năng của phòng chỉ quản lý những công trình được cấp phép xây dựng.


Theo ông Khoa, vụ hỏa hoạn xảy ra chiều qua khiến 6 công nhân tử vong không liên quan đến chuyện an toàn hay không an toàn của khu nhà mà “do sơ suất của các thợ hàn”, không có kiến thức trong phương án thi công nên mới xảy ra tai nạn.


Sáng nay 20/11, lực lượng chức năng vẫn tiến hành phong tỏa toàn bộ khu tập thể Zone 9 để tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ cháy; toàn bộ hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí trong khuôn viên đã bị tạm dừng hoạt động; toàn khu vực mất điện.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes