Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển Thanh Hóa

@ nguontinviet.com


Xác con cá voi dạt vào bờ biển Tĩnh Gia, Thanh Hóa trưa nay.

Xác con cá voi dạt vào bờ biển Tĩnh Gia, Thanh Hóa trưa nay.


Xác con cá voi trên được phát hiện tại bờ biển giáp ranh giữa hai xã Hải Ninh và Hải An, thuộc huyện Tĩnh Gia và đang trong quá trình phân hủy mạnh, nặng mùi; phần đầu và đuôi đã bị mất, có chiều dài trên chục mét, vòng ngực khoảng 2,5m.


Nhiều ngư dân chứng kiến cho biết, xác con cá voi trên được phát hiện ngay sau khi thủy triều rút xuống. “Mấy ngày trước chúng tôi đã thấy ở ngoài khơi có một vật lạ trôi lập lờ trên mặt nước. Trưa nay, khi nước vừa rút thì thấy một vật khổng lồ nằm bất động trên bờ, ban đầu chúng tôi tưởng đó là xác máy bay chứ không nghĩ có loài cá to đến thế”, ông Tiến, ngư dân địa phương chứng kiến cho biết.


Đây là lần đầu tiên vùng biển này đón một xác cá trôi dạt vào nên thu hút rất đông người dân địa phương đến xem. “Chúng tôi sẽ làm lễ thắp hương, mong cụ cá phù hộ cho người dân làng chài”, một người dân nói.Sau khi được cấp báo, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, lên phương án xử lý chôn cất. “Vì là loại cá quý hiếm và linh thiêng nhưng hiện nó đang bị phân hủy mạnh nên việc làm lễ, chôn cất sẽ được chúng tôi tiến hành ngay trong thời gian sớm nhất”, cán bộ địa phương cho biết.


Trước đó, trưa ngày 31/10, ngư dân Chu Văn Thủy, trú tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh bắt được con cá voi nhám nặng hơn 350kg.


Anh Thủy cho biết tàu của anh ra khơi đánh bắt cá tại vùng biển Hà Tĩnh cách bờ biển Kỳ Anh khoảng 4 hải lý. Vào buổi trưa ngày 31/10, anh xem lưới thả thì phát hiện một con cá lạ khổng lồ mắc lưới.


Xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển Thanh Hóa | Cá voi, Thanh Hóa, Xác ca voi khủng, Phân hủy, Cá quý hiếm, Xác cá trôi dạt


Con cá voi nhám nặng trên 350kg do ngư dân Thủy đánh bắt được.


Ngay sau đó anh báo về nhà gọi một số ngư dân khác ra tìm cách đưa con cá vào bờ. Sau hơn 2 giờ vật lộn, con cá “khủng” được đưa vào bờ an toàn, vẫn còn sống.Theo quan sát con cá này có hình dáng dài, đầu dẹp giống cá voi, đuôi lại giống cá mập, chiều dài khoảng 4,5m, vòng bụng rộng 1,2m với trọng lượng khoảng trên 350kg . Người dân cho biết đây là đần đầu tiên có người bắt được con cá lớn như thế này. Nhiều cao niên trong làng cho hay đây là cá voi nhám.


Sau khi con cá được đưa vào bờ, nhiều ngư dân hiếu kỳ đã tập trung tới xem rất đông. Nhiều trẻ em thi nhau trèo lên lưng con cá đùa nghịch.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes