Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

Xuất hiện vùng áp thấp ngay sau siêu cuồng phong Haiyan

@ nguontinviet.com


Vùng áp thấp mới hình thành có khả năng phát triển thành bão. Nguồn: Cơ quan Khí tượng Nhật Bản

Vùng áp thấp mới hình thành có khả năng phát triển thành bão. Nguồn: Cơ quan Khí tượng Nhật Bản


Sự xuất hiện và phát triển nhanh của vùng áp thấp này khiến nhiều chuyên gia quan ngại về một cơn bão mới sẽ được hình thành ngay sau bão hủy diệt Haiyan.


Sau khi tàn phá đất nước Philippines, làm ít nhất hàng chục nghìn người thiệt mạng, siêu bão Haiyan di chuyển vào biển Đông, trở thành cơn bão số 14 trong mùa mưa bão năm nay.


Hiện bão Haiyan đang di chuyển dọc theo bờ biển Bắc Trung Bộ, hướng ra miền Bắc. Mặc dù chưa chính thức đổ bộ, cơn bão này đã khiến 6 người dân miền Trung thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong lúc chằng chống nhà cửa ứng phó với bão.


Cơn bão dữ này tuy có giảm về cường độ, song đang gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung. Ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Đồng Hới (Quảng Bình) và Thuận An (Huế) đã có gió giật mạnh cấp 7. Ở đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió giật mạnh cấp 8, ở Bạch Long Vĩ ( Hải Phòng) có gió giật mạnh cấp 10.


Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định đã có mưa vừa đến mưa to; lượng mưa phổ biến tính đến 13h chiều nay (10/11) khoảng 40 - 100mm, một số nơi lớn hơn như Hòn Ngư (Nghệ An) 172mm; Nam Đông (Huế) 156mm; Trà Bồng (Quảng Ngãi) 155mm.


Xuất hiện vùng áp thấp ngay sau siêu cuồng phong Haiyan | Bão, Miền Trung, Mưa lớn, Mưa bão, Không khí lạnh, Trời nắng, Bão số 4, Siêu bão, Bão Hải Yến


Bão hủy diệt Haiyan đang di chuyển dọc các tỉnh Bắc Trung Bộ, dự kiến đêm nay sẽ đổ bộ các tỉnh Đông Bắc Bộ


Hồi 14h chiều nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Nghệ An - Quảng Trị khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.


Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30 - 35km. Đến 01h ngày 11/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển các tỉnh ven biển phía Đông Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12.


Các chuyên gia khí tượng đã cảnh báo về một lượng mưa cực lớn gây lụt lội cho các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội khi bão đổ bộ.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites