Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2020

Đàn ông nói gì về mối tình đầu tan vỡ?

Lắng nghe tâm sự của các chàng về mối tình đầu đã tan vỡ:

 

“Cả đời này sẽ không nguôi tiếc nuối”  -


“Mối tình đầu của tôi cũng là một câu chuyện tình tay ba thú vị, ly kì như phim Hàn Quốc vậy. Cả 3 nhân vật trong cuộc tình này đều làm cùng công ty. Khi ấy, tôi vừa ra trường, chân ướt chân ráo bước vào cơ quan của nàng. Ngay lần đầu gặp nhau, tôi đã thấy ánh mắt của nàng dành cho mình rất lạ.
Phan Vũ - 31 tuổi, tư vấn tài chính, chia sẻ. - cong-dong-viet

image
Tôi cũng có cảm tình đặc biệt với nàng, nhưng sự tự ti của một gã trai vừa ra trường, lại đứng trước cô gái hơn tuổi mình đã khiến tôi không dám tiến lên. Cùng với đó, tôi để ý thấy nàng hay đi cà phê, trà đá với một anh phòng bên cạnh. Tôi biết, anh ta đang cưa cẩm nàng. Nhưng tôi cảm nhận thấy nàng luôn để ý đến tôi nhiều hơn anh chàng đang tấn công dồn dập kia.
Vậy mà sự rụt rè, nhút nhát không đáng có đã làm tôi dậm chân tại chỗ. Đến khi thấy nàng công khai chuyện hẹn hò của mình với mọi người trong công ty, tôi mới âm thầm tiếc nuối thì chẳng thể làm được gì nữa.
Điều khiến cả đời tôi không nguôi tiếc nuối đó là càng làm việc, càng gần gũi với nàng, tôi càng thấy con người nàng như sinh ra để dành cho tôi vậy. Sau này, không ít lần tôi đã âm thầm so sánh người con gái duy nhất tôi yêu và lấy làm vợ với nàng, để rồi càng hối tiếc…”,

Những rung cảm đặc biệt

“Dẫu đã hơn 10 năm trôi qua nhưng mối tình đầu luôn để lại trong tôi những xúc cảm đặc biệt. Sau khi đã trải qua nhiều cuộc tình khác nhau, rồi cưới vợ, sinh con, hình ảnh người con gái đầu tiên khiến trái tim tôi rung động vẫn luôn in sâu trong ký ức tôi.  vuivui

image
Đó là cô gái cực kì cá tính, nóng nảy như đàn ông nhưng lại dễ dàng thút thít trước mặt người khác chỉ vì một việc bé như con kiến. Có lẽ vì quá ấn tượng trước một người con gái quá bạo dạn mà tôi đã để ý đến cô ấy ngay khi đặt chân vào trường cấp 3.
Đến giờ, cô ấy vẫn chưa lấy chồng. Tôi biết, người con gái như thế không dễ tìm được một trái tim đồng điệu và chấp nhận chung sống cả đời. Có lẽ cô ấy đã sở hữu cả gen nam tính trong mình nên tính cách không mấy dịu dàng, dễ chịu.
Ở vào cái tuổi bồng bột đó, rất nhiều chàng trai cùng tuổi với tôi thích mê cá tính của cô ấy. Nhưng khi bước sang một ngưỡng khác của cuộc đời, đặc biệt là khi cần một người để lấy làm vợ, sẽ ít người chọn cô gái có cá tính như thế. Tôi nghĩ đó là lý do vì sao nàng muộn chồng.
Cả cuộc đời này tôi sẽ không thể quên được gương mặt cũng như tính cách của nàng - một con người vô cùng mạnh mẽ, thẳng thắn - người khiến tôi có cảm giác ở bên cạnh mà như ở bên một chàng trai vậy. Chính điều đó đã mang lại cho tôi những xúc cảm mới lạ, sự rung động đặc biệt”, Trần Duy Nam - 29 tuổi, làm việc trong lĩnh vực marketing online, kể lại.

“Đánh mất tình yêu chỉ vì những hiểu lầm không đáng có”

“Tôi tin rằng không riêng tôi mà với bất cứ người đàn ông nào, mối tình đầu cũng luôn gắn liền với những kỉ niệm sâu sắc. Lịch sử tình trường của tôi không hoành tráng để khoe khoang nhưng điều khiến tôi tự hào và cũng hối hận nhất chính là người yêu đầu tiên.  vina-cf

image
27 tuổi tôi mới nếm trải hương vị tình yêu đầu tiên trong đời. M - mối tình đầu bằng tuổi với tôi nhưng em giỏi giang trong việc kiếm tiền, ngoại giao hơn tôi rất nhiều. Chúng tôi đến với nhau khi tuổi đời không còn trẻ nên cả hai đều nghiêm túc trong chuyện tình cảm cũng như chuyện hôn nhân. 6 tháng sau khi yêu, tôi đưa em về nhà ra mắt, mẹ tôi mặt đăm đăm ra chiều không ưng, sau mới nói rõ với tôi là chê em già quá. Vốn tinh tế, hiểu biết nên em đoán ra ngay thái độ của mẹ. Em buồn nhưng không nói gì cả.
Sau lần đó, trong khi mẹ tôi không ngừng khuyên can tôi nên tìm một người trẻ hơn thì tôi vẫn hẹn hò thường xuyên với em.
Nhưng trớ trêu thay, một lần mẹ tôi qua nhà họ hàng chơi, đúng lúc ra về thì gặp em bước xuống từ ô tô của anh hàng xóm. Nghe nói em rất bình tĩnh chào hỏi nhưng mẹ tôi lại quả quyết với tôi rằng em đang "bắt cá hai tay”. Nghe mẹ kể, tôi cũng sinh nghi ngờ, sĩ diện đàn ông nổi lên khiến tôi không kìm nén được cơn ghen tuông. Chúng tôi cãi nhau to.
Một lần khác, chính mắt tôi bắt gặp em bước lên xe của một người đàn ông. Và sau lần ấy, không cần nghe em giải thích, tôi quyết định chia tay.
Sau này, khi mối tình đầu đã kết thúc một thời gian dài, tôi mới biết những người đàn ông đó đều là người làm cùng ngành. Em thường xuyên phải đi họp hành nên đi nhờ xe họ.
Cho đến giờ, tôi nghĩ sai lầm lớn nhất cuộc đời mình cũng chính là để mất em, đánh rơi mối tình đầu vì những hiểu lầm không đáng có", Nguyễn Anh Minh - 36 tuổi, kĩ sư tin học, tâm sự.

 


Nguồn Tin Việt ~ Xã Hội


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites