Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

Nhường chồng cho người thứ 3

@ nguontinviet.com


Em nên làm gì vào lúc này hả chị? Em biết anh đang rất buồn vì hiện tình cảm trong anh dành cho cô ấy rất lớn! (Ảnh minh họa)

Em nên làm gì vào lúc này hả chị? Em biết anh đang rất buồn vì hiện tình cảm trong anh dành cho cô ấy rất lớn! (Ảnh minh họa)


Hỏi:


Em chào chị Tâm An!


Em là một người đàn bà dịu dàng, em có công việc ổn định, lương tốt nhưng với em, gia đình luôn là số 1. Em thực sự không biết nên làm gì vào lúc này? Sau một chuỗi ngày đau khổ, vật vã biết chồng ngoại tình, em quyết tâm sẽ làm đủ mọi cách để kéo chồng về với gia đình.


Em đã gặp người thứ 3. Sau khi cô gái đó biết anh đã có vợ con, cô ấy và chồng em vẫn gặp gỡ và duy trì mối quan hệ lén lút.


Em đã gửi mail, nhẹ nhàng nói chuyện và phân tích cho cô ấy hiểu. Cô ấy đã thay đổi quyết định, không muốn làm người thứ 3 nữa. Cô ấy quyết tâm cắt đứt mối quan hệ với chồng em. Em cũng kiên quyết yêu cầu anh lựa chọn và anh đã chọn gia đình. Em biết để đi tới quyết định này anh rất đau khổ, anh có tình cảm thực sự với người con gái ấy.


Em đã nói rõ với anh, nếu anh yêu cô ấy nhiều như vậy thì hãy dũng cảm đến với cô ấy. Nếu thương các con, không muốn xa chúng thì em cũng để anh nuôi con cùng. Em không muốn sống với một người đàn ông không còn yêu mình chị Tâm An ạ.


Nhưng anh ấy nói quyết định cuối cùng của anh ấy là quay về với gia đình, vì anh thương các con và quan trọng là anh vẫn yêu em, còn nhiều tình cảm với vợ.


Chị ơi, em biết, phải chia tay cô kia chồng em buồn lắm, họ có tình cảm thật sự với nhau chị ạ. Em định sẽ buông tay để anh ấy đến với người thứ 3. Nhưng nghĩ mình đã cố gắng suốt ba tháng trời, chịu bao đau khổ để gìn giữ gia đình. Giờ là lúc những sự cố gắng của mình có kết quả, mình lại đầu hàng hay sao?


Em có thể không cần anh nữa nhưng các con em thì cần tình yêu của bố và các cháu không có lỗi gì để phải sống trong cảnh thiếu thốn tình cảm dưới một mái nhà đổ vỡ phải không chị? Nghĩ vậy nhưng em cũng đã khuyên anh nếu nặng tình với cô ấy thì hãy dũng cảm đối mặt với mọi chuyện. Em sẽ chấp nhận ra đi và em nghĩ nếu sau khi vợ chồng hàn gắn lại mà anh vẫn nhớ về người đó thì em cũng sẽ chủ động buồng xuôi.


Anh tâm sự hết tâm trạng của anh với em. Dù buồn nhưng em luôn lắng nghe, chia sẻ với anh bằng thái độ tôn trọng. Em có nên kiên quyết yêu cầu anh xóa hết hình ảnh, email, tin nhắn của cô ấy không chị? (Anh nói cho anh lưu lại một góc nào đó thật sâu, không dễ dàng mở ra được)…


Em biết là cần có thời gian nhưng giờ em nên cư xử với chồng như thế nào để anh ấy sẽ trở lại, toàn tâm toàn ý với gia đình hả chị?


Cho em xin lời khuyên chị nhé! Em cảm ơn chị rất nhiều!


(Em gái giấu tên)


Chị Tâm An trả lời:


Em gái thân mến,


Phải nói rằng chồng em quả là một người đàn ông quá may mắn. Ngoài việc anh ấy sở hữu một cô vợ chịu thương chịu khó, chăm chồng con hoàn hảo, em còn là một người phụ nữ quá vị tha, cao thượng.


Đứng trước sự phản bội của chồng, em vẫn dành tình yêu thương, sự kính trọng nhất định đối với anh ấy, thậm chí với cả người thứ 3. Em nghĩ cho mình một nhưng nghĩ cho anh ấy quá nhiều, em cho anh ấy sự lựa chọn: yêu gia đình thì hãy quên cô ấy, yêu cô ấy thì em sẽ sẵn sàng buông tay. Em sẵn sàng cho bố con họ gặp gỡ nhau hàng tuần…


Chị hiểu tình cảm em dành cho chồng là quá lớn. Song em hãy nghĩ cho mình nhiều hơn nữa bởi người phụ nữ giàu tình cảm, nghị lực, thông minh và đầy vị tha như em có quyền được yêu thương nhiều hơn thế này. Những hành động, suy nghĩ cao thượng của em không phải ai cũng làm được.


Trước chuyện chồng ngoại tình, biết rõ kẻ thứ 3 nhưng em vẫn hành xử vô cùng lịch sự, đó là tôn trọng và nói chuyện nhẹ nhàng, có tình cảm. Chồng em đã hoàn toàn sai khi không biết trân trọng hạnh phúc mình đang có. Song trước tình cảm, hành động của em, anh ấy đã chọn lựa gia đình của mình. Đó là một tín hiệu tốt, em cần phải ghi nhận.


Chị nghĩ chuyện này, em hãy cho anh ấy thêm một thời gian để lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống. Bản thân em cũng nên thay đổi một chút, em hãy đừng nghĩ đến tình cảm của anh ấy dành cho người thứ 3 nhiều hay ít nữa.


Câu trả lời, sự lựa chọn của anh ấy đã khẳng định tất cả rồi: Anh ấy cần em, cần gia đình này. Anh ấy chọn gia đình, chọn em và các con. Việc em cần làm lúc này là hãy tiếp thêm năng lượng, vun đắp hạnh phúc cho mái ấm của mình thật kiên cố.


Em hãy dành thời gian của mình nhiều hơn để hiểu anh ấy. Chị hy vọng sự chia sẻ ngọt ngào, nhẹ nhàng, có cương có nhu và có cả những giọt nước mắt sẽ khiến anh ấy hiểu em muốn gì, anh ấy sẽ toàn tâm toàn ý với gia đình.


Còn việc em có nên kiên quyết yêu cầu anh ấy xóa hết hình ảnh, email, tin nhắn của cô ấy không thì chị nghĩ là không cần. Việc em yêu cầu anh ấy quên đi người con gái kia chính là việc nhắc đi nhắc lại cho anh ấy về sự tồn tại của người thứ 3. Em hãy tôn trọng anh ấy. Chị tin mọi sự nỗ lực, tình cảm của em sẽ lấp đầy trái tim đang lung lạc của anh ấy, vị trí của người kia trong tim chồng em sẽ không còn tồn tại.


Hai vợ chồng em nên nghỉ ngơi vài ngày và đi du lịch đâu đó cùng nhau. Hy vọng rằng qua đó, sự lãng mạn, hạnh phúc sẽ sống lại trong vợ chồng em như trước kia. Trước mặt anh ấy, em hãy thật vui tươi, sự vui tươi chính là yếu tố tạo nên vẻ gợi cảm cho chính em. Và chính điều này có thể gắn kết tình cảm của hai vợ chồng.


Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Yêu và SốngKết nối. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư: banbientap@xahoi.com.vn .

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites