Thứ Ba, 12 tháng 11, 2013

"3 lý do không nên yêu gái Hải Phòng" khiến dân mạng phẫn nộ

@ nguontinviet.com


Gái Hải Phòng bị cho là đanh đá. (Ảnh minh họa)

Gái Hải Phòng bị cho là đanh đá. (Ảnh minh họa)


Trong những ngày qua, bài viết "3 lý do không nên yêu gái Hải Phòng" được đăng tải trên 1 diễn đàn vào ngày 8/11 đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được hơn 3 nghìn lượt bình luận và đa phần đều tỏ ra bức xúc trước những lý do mà người viết đưa ra.

Bài viết


Trong bài viết của mình, để thuyết phục người đọc trước khi bắt đầu đưa ra các lý do và quan điểm cá nhân, người viết đã tự giới thiệu bản thân có những "10 năm kinh nghiệm yêu đương" với 6 mối tình, trong đó có 4 mối tình đều là những cô gái đến từ Hải Phòng.


Theo quan điểm cá nhân của người viết, việc yêu một cô gái ở quê hay ở thành phố không quan trọng mà cái chính là biết chọn người thích hợp để yêu. Đặc biệt, tác giả bài viết còn lên tiếng khuyên đàn ông không nên yêu gái Hải Phòng để tránh phải khổ đủ đường.


Tác giải bài viết đã đưa ra 3 lý do để minh chứng cho ý kiến của mình:


- Thứ nhất, gái Hải Phòng đa số đều đã quan hệ sớm trước hôn nhân.


- Thứ hai, gái Hải Phòng lười lao động chỉ nghĩ đến “tiêu tiền”.


- Thứ ba, gái Hải Phòng đanh đá và chua ngoa có tiếng.


Bài viết với những ý kiến cá nhân phiến diện, tiêu cực, sự phân biệt vùng miền và cái nhìn thiển cận của một người đàn ông đã ngay lập tức phải "hứng bão đá" từ cộng đồng mạng. Rất nhiều lời bình luận gay gắt được đưa ra để phản đối quan điểm của tác giả bài viết.


"3 lý do không nên yêu gái Hải Phòng" khiến dân mạng phẫn nộ | Lý do không nên yêu gái hải phòng, 3 lý do không nên yêu gái hải phòng, facebook, tình yêu, Gái hải phòng


Thành viên có tên là Hải Yến bức xúc bình luận: "Bạn viết dòng tâm sự này thân mến! Mình nghĩ bạn đủ tuổi trưởng thành và chín chắn để có những hành động, suy nghĩ như một người đàn ông thực sự. Nếu bạn biết yêu, biết hạnh phúc, biết khổ đau và những cảm xúc như một con người thì đừng xúc phạm những người phụ nữ mặc dù quê hương họ ở nơi đâu. Quan điểm của bạn quá nông nổi. Chính cái quan điểm sỉ nhục suy nghĩ và lòng tự trọng của bạn đã khiến bạn không nhận được tình yêu thương thực sự từ những người con gái mà bạn từng yêu. Đừng viết ra những ý kiến quá phiến diện về một vấn đề nào đó bạn nhé! Mỗi con người có một tâm hồn, tính cách khác nhau không phải ai cũng giống ai rồi vơ đũa cả nắm như bạn.


Không ai hiểu ai cả. Tôi nghĩ bạn chưa chắc đã hiểu hết được chính bản thân mình huống chi bạn đòi hiểu người khác. Vậy nên bạn cũng đừng đánh giá dù chỉ 1 con người hay tất cả bằng sự hiểu biết quá loãng của mình.


Hãy lựa chọn đúng đắn, yêu chân thành thì bạn cũng sẽ nhận được sự chân thành của tình yêu.


Bạn nên dành thời gian cho việc ý nghĩa hơn thay vì ngồi viết lách khi não bạn đang ngắn lại. Nếu bạn cho tôi một chút sự tôn trọng của tôi dành cho bạn thì hãy cho tôi suy nghĩ rằng: “Đây không phải thú vui của bạn chứ ?”.


"Tôi ở Hải Dương nhưng học ở Hải Phòng, lên Hà Nội học và cũng quen nhiều bạn nữ Hải Phòng. Xin được bày tỏ quan điểm cá nhân chứ không nhận xét: Con gái Hải Phòng mạnh mẽ, nấu ăn giỏi, chính vì họ sống mạnh mẽ nên nhiều khi vô tư mà người ta nhầm là nhiều mối quan hệ, rồi suy ra là dễ dãi...Đọc bài của bạn mình thấy bạn đang bày tỏ sự bức xúc với chính bản thân chứ không phải là về con gái Hải Phòng. Ở đời đâu cũng có người tốt người xấu. Nếu là người như bạn nam này yêu 7 cô gái mà 4 cô ở Hải Dương thì chắc con gái Hải Dương quê mình cũng phải mang tiếng xấu mất thôi. Hãy nhìn lại bản thân mình đi bạn, bạn không có quyền đi phán xét bất cứ một ai khác", thành viên Hoàng Dung bình luận.


"Nếu là một người đàn ông tử tế và có học thức thì đã không đem chuyện quan hệ trước hôn nhân để tranh luận và càng không thể biến thành lý do để tránh xa con gái. Anh ta đúng là một tên đàn ông hèn hạ, không có nhân cách và không có học thức. Thấy thương cho 6 cô gái đã từng là người yêu của anh ta", Hương Thủy bình luận.


"Tôi là con trai Hải Phòng đây và tôi rất thích con gái Hải Phòng bởi họ có những nét đẹp riêng...Chẳng qua bạn không hiểu và có cái nhìn quá tiêu cực, nông cạn nên mới có những lời nhận xét, đánh giá như vậy", thành viên Dũng Chiêm bình luận.


"Ở đâu cũng có người này người nọ, nhận xét thế này thì người ta cũng sẽ đánh giá ngược lại bạn thôi. Qua những gì bạn viết, bạn diễn đạt thì thấy bạn xứng đáng phải gặp những người tồi tệ như bạn vậy. Vì thế đừng oán trách, đừng than thở mà quy chụp đánh giá chung về con gái Hải Phòng như thế.", Jenny bình luận.


Được hỏi cảm nhận sau khi đọc bài viết “3 lý do không nên yêu gái Hải Phòng, bạn Vũ Thị Dung (sinh viên trường Đại học Hải Phòng) vô cùng bức xúc: “Mình ngỡ ngàng khi đọc những quan điểm phiến diện xúc phạm đến con gái Hải Phòng”.


Còn bạn Đỗ Thị Nhung (sinh viên ĐH Luật HN) cho biết: “Bài viết đã áp đặt rằng tất cả con gái Hải Phòng là như thế. Nếu là người có học thì chắc anh ta cũng phải biết nhìn nhận vấn đề ở nhiều chiều mà không nên chăm chăm ở 1 khía cạnh. Anh ta bảo người yêu không chung thủy trong khi anh ta đã kinh qua sáu cuộc tình, vậy thì có tư cách gì đòi người ta chung thủy với mình?".

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites