Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

"Em cần người ngủ chung hợp pháp cả đời!”

@ nguontinviet.com


Em chỉ ước mong một người chồng thế thôi, giản dị, chân thành, biết thương em để cả đời em có thể yên tâm cuộn mình ngủ chung hợp pháp trong vòng tay đó. (Ảnh minh họa).

Em chỉ ước mong một người chồng thế thôi, giản dị, chân thành, biết thương em để cả đời em có thể yên tâm cuộn mình ngủ chung hợp pháp trong vòng tay đó. (Ảnh minh họa).


27 tuổi, đã từng có nhiều hình bóng đi qua trong đời, nhưng cho tới giờ em vẫn cô đơn và lẻ loi.


Em đã từng là một “cô gái mang hài đỏ, bỏ thế giới nhỏ để yêu anh” - trong sáng, tinh khôi và nông nổi biết bao. Em đã yêu hết trái tim mình, không toan tính, không vụ lợi.


Nhưng mối tình đầu quá ư trong sáng ấy tan vỡ đã giúp em nhận ra: Lòng người không phải là vàng đá và tình yêu không phải là vĩnh cửu! Người ta có thể dễ dàng quên đi hết những kỉ niệm, những yêu thương, những hứa hẹn đợi chờ để ở nơi cách nửa vòng trái đất sống với người con gái khác như vợ chồng, chỉ gửi qua mail lời chia tay ngắn gọn.


Tình yêu đầu đời ấy còn dạy cho em biết: “Tình yêu như ngọn lửa trong gió, gió thổi bùng ngọn lửa lớn và thổi tắt ngọn lửa nhỏ”. Chẳng trách khoảng cách xa xôi, chẳng trách lòng người dễ đổi, có lẽ chỉ là tình yêu chưa đủ lớn và yêu xa dường như mong manh quá...


Bỏ lại sau lưng nỗi đau mà tình đầu mang lại, em ra đời đi làm và có nhiều chàng trai vây quanh. Lúc ấy, em là cô gái 22 tuổi, yêu đời và vẫn mơ mộng lắm. Tình yêu trong mắt em phải là 2 con tim cùng hòa chung một nhịp đập, là trong mắt người này người kia sẽ là cả thế giới, là chỉ cần có tình yêu thì bao núi đèo cũng có thể phăm phăm trèo qua.


Nhưng người đàn ông thứ 2 em yêu đã dạy cho em biết: Đôi khi chỉ có tình yêu thôi chưa đủ để 2 người gắn bó với nhau cả đời. Phũ phàng lắm nhưng vẫn phải thừa nhận, nhiều khi tiền có sức nặng hơn tình!


Một người đàn ông đã từng sống chết yêu em, từng luôn có mặt bên em những lúc em cần, từng đau đớn với nỗi đau của em lại nhanh chóng bỏ em theo một cô nàng mới quen. Cũng phải thôi, anh cần tiền, cô ấy có thể đáp ứng anh. Còn em chỉ cho anh được những lời động viên suông, những cái ôm, những cái nắm tay và ánh mắt dịu dàng.


Người đàn ông thứ 3 đi qua đời em đã bảo với em: Yêu = Sex. Nhưng khi anh ta liên tục lên giường với nhiều cô nàng khác thì em nhận ra: đối với người đàn ông sex chưa hẳn đã là yêu. Có thể phụ nữ hiện đại đã không còn quá quan trọng chuyện dành cái ngàn vàng đến đêm tân hôn. Nhưng với họ, chỉ khi yêu và nghiêm túc với tình yêu ấy, họ mới chấp nhận sex. Còn đàn ông, họ sex vì nhu cầu, sex với cả người phụ nữ họ không yêu, thậm chí là lạ mặt.


"Em cần người ngủ chung hợp pháp cả đời!” | Chuyện ấy, Tình yêu, Quan hệ, Tư thế yêu, Chuyện tình yêu, Gái ế, Sex


Tìm một người để ngủ chung hợp pháp cả đời sao lại khó đến vậy... (Ảnh minh họa).


Em sắp được kết nạp vào hội gái ế của công ty - nơi các chị em đồng nghiệp đã tình nguyện ghi danh kha khá rồi. Không phải em không có người theo đuổi. Không phải em kén chọn. Cũng không phải em sợ lấy chồng, chỉ muốn sống độc thân kiêu hãnh. Hết một ngày làm việc, sau những lúc xả stress với bạn bè, trở lại căn phòng chỉ một mình lẻ bóng, em cũng rất thèm một hơi ấm bàn tay và một bờ vai để bình yên ngả đầu.


Em không cần một người đàn ông đẹp trai, quá tài giỏi, giàu có. Em cũng chẳng cần người điêu luyện trên giường hay yêu em quá cuồng si. Cuộc sống đã dạy em rằng, vợ chồng sống bên nhau còn về lâu về dài và sẽ lắm gian truân sóng gió. Nếu không có sự yêu thương nhau thì đẹp trai, tài giỏi, giàu có cũng chẳng thể ngăn được sự chia lìa. Và tình yêu mãnh liệt sẽ qua đi rất nhanh. Hôn nhân nếu không có sự cảm thông, sẻ chia và tôn trọng lẫn nhau thì khi những si mê nồng nàn ấy qua đi, những rạn vỡ sẽ cứ thế nối tiếp xuất hiện.


Em không cần những bó hoa thơm ngát, những món quà xinh xắn lung linh, những cái hôn nồng nàn ướt át hay những buổi tiệc sinh nhật đầy nến và hoa. Em chỉ cần người đàn ông thấy em bê chậu quần áo nặng thì chạy ngay đến giành bê giúp. Hay thấy em ốm mệt thì xông xáo vào bếp và dọn dẹp nhà cửa. Thấy bậc cửa cao khiến em dắt xe lên xuống khó khăn thì vơ luôn việc đó về mình.


Em không cần chồng em mỗi lần đi công tác ngày nào cũng gọi điện hỏi han đủ thứ, lúc về lại lỉnh kỉnh quà cáp. Em chỉ cần chồng em tập trung làm việc, mong nhanh chóng xong việc về sớm với vợ con.


Em biết cuộc đời này dài lắm, không ai nắm được tay ai từ sáng tới tối nên em không giận đâu khi chồng em “say nắng” vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Em chỉ hy vọng người đàn ông của em trước khi đắm chìm vào một ánh mắt, một vòng tay nào khác thì hãy nghĩ đến em, con và tương lai gia đình để giật mình tỉnh ra mà kịp quay trở về.


Em chỉ ước mong một người chồng thế thôi, giản dị, chân thành, biết thương em để cả đời em có thể yên tâm cuộn mình ngủ chung hợp pháp trong vòng tay đó. Và người đàn ông ấy cũng nguyện ngủ chung giường với em - chỉ mình em, đến trọn đời!


Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Yêu và SốngKết nối. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư: banbientap@xahoi.com.vn .

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites