Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

Thêm người Việt nhận Bắc đẩu Bội tinh

@ nguontinviet.com


Ông Phạm Ngọc Minh được trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cấp bậc Hiệp sĩ

Ông Phạm Ngọc Minh được trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cấp bậc Hiệp sĩ


Ông Phạm Ngọc Minh được trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh vì những cống hiến cho việc thúc đẩy mối quan hệ giao lưu giữa Việt Nam và Pháp.


Ghi nhận rõ nét nhất chính là các đóng góp của ông với cương vị Tổng giám đốc của TCT HKVN, xây dựng Vietnam Airlines thành hãng hàng không năng động, công nghệ mới, có chiến lược kinh doanh bài bản và có thương hiệu được khẳng định trên thị trường hàng không thế giới.


Vietnam Airlines đã khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam tới Pháp từ 1994 và bay thẳng không dừng từ 2003. Hiện nay, hãng đang có nhiều đường bay thẳng không dừng nhất tới Pháp và Châu Âu.


Đội bay của hãng đang sử dụng dòng máy bay Airbus-A321/A330 với công nghệ mới, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường làm chủ lực và đến 2015, sẽ tiếp tục tiếp nhận Airbus-A350, dòng máy bay thân rộng hiện đại của thế giới.


Ông Phạm Ngọc Minh còn là một trong những người khởi xướng, thúc đẩy nhiều dự án hợp tác về công nghiệp hàng không với Pháp, phát triển cơ sở bảo dưỡng, sản xuất và lắp ráp cấu kiện máy bay, đồng thời đưa chuyên ngành Hàng không Vũ trụ vào chương trình đào tạo tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.


Đây dự án rất có ý nghĩa, làm tiền đề cho sự mở rộng hợp tác phát triển toàn diện hơn trong lĩnh vực hàng không vũ trụ sau này giữa Việt Nam và các quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng không tiên tiến như Cộng hòa Pháp.


Ngoài ra, ông Minh cũng góp phần thúc đẩy nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Pháp với Việt Nam, tạo điều kiện tăng cường sự hiểu biết hơn nữa giữa hai quốc gia.


Trước đó, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cũng đã trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho bà Tôn Nữ Thị Ninh do những đóng góp của bà cho sự phát triển của Việt Nam và cho sự hội nhập của đất nước vào cộng đồng quốc tế, qua đó duy trì mối quan hệ bền chặt của bà với nước Pháp.


Phó Giáo sư - Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã được trao tặng huân chương Bắc đẩu Bội tinh vào 20/3/2009.


Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng - Cựu phóng viên chiến trường, đạo diễn phim tài liệu của Đài Truyền hình Việt Nam được trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh ngày 12/10/2011.


GS Ngô Bảo Châu được trao tặng huân chương Bắc đẩu Bội tinh tại điện Élysée ngày 27/1/2012.


Huân chương Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp. Được Hoàng đế Napoléon Bonaparte khởi xướng vào ngày 19 tháng 5 năm 1802, Huân chương này trao tặng cho những cá nhân, quân sự hoặc dân sự, có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp cũng như cho quan hệ hữu nghị giữa các nước với Cộng hòa Pháp. Huân chương có 5 cấp bậc chính, trong đó bậc Chevalier de la Légion d'honneur (Hiệp sĩ) là bậc thứ 5.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites